16:49 |18/11/2019

VNPT Check tự tin hội nhập quốc tế với giải Đồng Stevie Awards 2019

VNPT Check tự tin hội nhập quốc tế với giải Đồng Stevie Awards 2019

Tự tin “dán tem” chứng thực xuất xứ hàng hóa tại Stevie Awards 2019, VNPT Check- Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa không chỉ giúp hơn 5000 doanh nghiệp Việt an tâm mà còn tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Giải thưởng danh giá nhất thế giới về ứng dụng công nghệ cao mang lại giá trị lợi ích cho ngành sản xuất hàng hóa và xuất nhập khẩu Việt Nam hội nhập quốc tế.

Giải Đồng Stevie Awards 2019

Đoạt giải Đồng Stevie Awards 2019, VNPT Check đáp ứng những tiêu chí thẩm định và xét duyệt khắt khe của Ban Giám khảo ở hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất. Không đơn thuần là ứng dụng xác thực nguồn gốc hàng hóa, VNPT Check là tổng thể được tích hợp giữa: Giải pháp tự sinh mã tem điện tử và in tem điện tử trên sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất & ứng dụng VNPT Check (trên điện thoại di động thông minh) có thể quét được mã tem trên sản phẩm. Người tiêu dùng trực tiếp thu thập đầy đủ thông tin về món hàng đã mua, truy ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và khâu phân phối.

Chi tiết hơn, VNPT Check có 2 thành phần chính: Mã xác thực hàng hóa với chuỗi số điện tử sinh ngẫu nhiên, duy nhất trên hệ thống phần mềm VNPT Check, dùng để gán mã cho thông tin hàng hóa của các Tổ chức, Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh hoặc Cá nhân. Tem điện tử VNPT check có chứa mã xác thực được hiển thị dưới dạng mã QR code và được in, dán hoặc bất kỳ hình thức đính kèm nào trên bao bì của hàng hóa. Tem điện tử QR code được coi như chứng minh thư của sản phẩm tiêu dùng, mỗi sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp đến thị trường chỉ được cấp duy nhất 1 mã QR code. Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị chuyên dụng khác để quét, kiểm tra, xác thực các thông tin về nguồn gốc hàng hóa.

VNPT Check- tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chí chấm giải của Stevie Awards 2019 với VNPT Check còn căn cứ trên những tính năng hữu dụng và hàm lượng công nghệ mà ứng dụng này mang đến cho doanh nghiệp, người dùng, đáp ứng các tiêu chuẩn về xác thực. Yếu tố cơ bản và cần thiết cho ngành sản xuất và xuất nhập khẩu nhờ phần thông tin điện tử đầy đủ và hệ thống định vị tiên tiến. Khi đăng ký sử dụng tem, mỗi doanh nghiệp được cấp 1 tài khoản để đăng nhập hệ thống để quản lý mã tem mà mình đã đăng ký sử dụng. Chính vì vậy, doanh nghiệp theo dõi và nhận biết được: Cảnh báo khi sản phẩm được quét nhiều lần; Định vị vị trí nghi ngờ có tem giả; Quản lý các lô hàng trong quá trình phân phối ra thị trường. Chính xác hơn là doanh nghiệp có thể biết được lô hàng xuất đi hiện đang được bán ở vùng nào thông qua báo cáo của hệ thống.

Trên cơ sở đó, ứng dụng sẽ phân tích thông tin sử dụng của khách hàng thông qua việc quét tem của khách hàng, doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp phát hiện, ngăn chặn sản phẩm giả, tự bảo vệ quyền lợi chính mình, cung cấp thông tin kinh doanh tin cậy, kịp thời tới khách hàng giúp Doanh nghiệp quảng bá, tăng độ nhận biết sản phẩm. Đáng chú ý, đây còn là kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp tạo niềm tin, xây dựng thương hiệu uy tín. Với người tiêu dùng, công cụ giúp dễ dàng tra cứu được thông tin về nhà sản xuất, về sản phẩm, cách dùng,… Trong đó, việc dễ dàng bình luận, đánh giá, nhận xét về sản phẩm của doanh nghiệp là điểm cộng của VNPT Check vì người dùng sẽ chủ động lựa chọn sản phẩm có chức thực, tự bảo vệ quyền lợi/sức khỏe của mình, góp phần ngăn chặn hàng nhái, hàng giả xuất hiện tràn lan.

Tự tin hội nhập quốc tế cùng VNPT Check

Chính nhờ những ưu điểm rất vượt trội trong xác thực nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, VNPT Check đã giúp thay đổi đáng kể kinh tế một làng nghề. Ông Nguyễn Trí Thủy, Chủ tịch Hội làng nghề chè lam Thạch Xá (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất) cho biết, bánh chè lam được lựa chọn tham dự các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm trong, ngoài nước và sản lượng ngày càng tăng lên như ngày nay nhờ ứng dụng giải pháp ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa VNPT. Còn theo khẳng định của ông Nguyễn Đỗ Ban, Chủ tịch Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Ngải (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất): Hiện, toàn bộ sản phẩm rau, củ, quả được trồng trên diện tích 60ha do hợp tác xã quản lý đều được dán tem xác thực nguồn gốc của VNPT. Ông Ban lý giải: Muốn sản phẩm được lựa chọn vào siêu thị Vinmart, các bếp ăn lớn, thì phải tuân thủ quy trình gieo trồng bảo đảm an toàn. Đồng thời, sản phẩm phải được dán tem xác thực nguồn gốc hàng hóa để người tiêu dùng an tâm, biết rõ xuất xứ sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Nga, xã viên của Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Ngải cho biết thêm, thực hiện dán tem xác thực nguồn gốc hàng hóa chặt chẽ cho từng mớ rau, bó đậu, củ khoai... nên kể từ khi dùng giải pháp của VNPT, thu hoạch rau đến đâu, đều được các công ty thực phẩm và siêu thị về mua hết đến đó. Với ông Đỗ Đăng Hùng, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Thạch Thất, việc dán tem xác thực nguồn gốc không chỉ giúp nhà sản xuất xác định rõ việc chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm, chất lượng, mà còn giúp giữ gìn, bảo vệ thương hiệu làng nghề trên địa bàn huyện, như chè lam Thạch Xá, rau sạch Hương Ngải, chè kho Đại Đồng... Ông Hùng khẳng định: Phòng Kinh tế sẽ nghiên cứu và đề xuất với lãnh đạo UBND huyện để tiếp tục có biện pháp hỗ trợ người dân trong ứng dụng công nghệ nhằm đưa sản phẩm làng nghề vươn xa.

Và những đơn vị nổi bật đã triển khai hiệu quả và trên diện rộng giải pháp VNPT Check: Dự án Sở Công thương Đà Nẵng triển khai dán tem cho tất cả các sản phẩm đóng gói trong chợ Hàn; Dự án của Ban Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh OCOP; Dự án Truy xuất nguồn gốc cho cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre; Dự án Chi cục quản lý chất lượng các tỉnh: Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Nghệ An, Phú Yên, Khánh Hòa, Cà Mau… chính là “tem” bảo chứng hung hồn nhất cho những thành quả của VNPT Check tại Stevie Awards 2019, mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất cung cấp sản phẩm và xuất nhập khẩu Việt Nam.

Hiện VNPT Check được ứng dụng rộng rãi tại 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam với trên 5000 doanh nghiệp áp dụng và trên 100 triệu tem đã được sử dụng. Thực tế đó cho thấy, giải pháp VNPT Check sẽ giúp toàn bộ doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề cung cấp sản phẩm trên thị trường, đặc biệt đối với những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đánh giá bài viết

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn