10:25 |07/03/2024

VinaPhone ngừng kết nối dịch vụ tới máy 2G không hợp quy


1. Sóng 2G là gì?

          Mạng 2G là thuật ngữ chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 2 được triển khai từ năm 1990, quen thuộc với người dùng hiện đại với hình ảnh chiếc điện thoại “cục gạch”. Mạng 2G cho phép nhà mạng cung cấp các dịch vụ như tin nhắn văn bản (SMS), tin nhắn hình ảnh và tin nhắn đa phương tiện (MMS); cho phép mã hóa tín hiệu các cuộc hội thoại dưới dạng kỹ thuật số và cung cấp các dịch vụ dữ liệu khác nhau cho điện thoại di động.

 

2. Vì sao phải tắt sóng 2G?

  • Công nghệ lạc hậu, nhiều lỗ hổng, cản trở những kết nối di động mạnh hơn, ảnh hưởng đến việc bảo mật an toàn thông tin của người dân cũng như an ninh quốc gia.
  • Giúp tận dụng tài nguyên tần số cho các công nghệ hiện đại hơn
  • Giúp tối ưu chi phí vận hành và khai thác cho hệ thống mạng mới hơn như 4G và 5G, phục vụ tôt hơn cho người dân
  • Giúp các nhà mạng tăng hiệu quả kinh tế
  • Giảm thiểu chi phí chi việc cung cấp mạng 2G trong khi đa số người dân đã nâng cấp thiết bị của mình, không còn sử dụng thiết bị 2G nữa

 3. Thông báo ngừng kết nối dịch vụ tới máy 2G không hợp quy

          Căn cứ quy định tại Điểm a khoảng 1 Điều 35 Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 06/04/2011, Luật Viễn thông quy định:“Thiết bị đầu cuối, thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện, điện tử thuộc danh mục thiết bị viễn thông, thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện, điện tử có khả năng gây mất an toàn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành phải thực hiện việc chứng nhận hợp quy hoặc công bố hợp quy đối với từng chủng loại thiết bị và sử dụng dấu hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường hoặc kết nối vào mạng viễn thông công cộng”.

           (Thông tin chi tiết tại wesite của Cục Viễn thông: https://vnta.gov.vn/quanlyvienthong/trang/tinchitiet.aspx?tinTucID=24201 )

 

           Theo đó, tất cả các doanh nghiệp viễn thông di động cần triển khai các giải pháp để kiểm soát, ngăn chặn các thiết bị không hợp quy kết nối vào mạng viễn thông di động, cụ thể, không cho phép nhập mạng mới đối với các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G và không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G chứng nhận hợp quy.

           Để đáp ứng lộ trình tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời tri ân khách hàng đã đồng hành cùng hệ thống mạng 2G của VinaPhone trong nhiều năm, VinaPhone xin gửi tặng ưu đãi 30GB Data tốc độ cao miễn phí (1GB/ngày) dành cho khách hàng đang sử dụng máy 2G và nhận được tin nhắn mời chuyển đổi sang máy 3G/4G/5G. Chương trình áp dụng từ ngày 09/01/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

4. Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy

          Danh sách thiết bị đầu cuối di động 2G được cấp giấy Chứng nhận hợp quy, chi tiết tại đường link sau: https://tqc.gov.vn/2g-only

          Để đảm bảo việc sử dụng dịch vụ, VinaPhone khuyến cáo quý khách hàng tìm hiểu thông tin cẩn thận, chi tiết và tiến hành chuyển đổi sang sử dụng các thiết bị 3G/4G/5G đúng thời điểm, tránh bị gián đoạn liên lạc.

          Quý khách hàng vui lòng liên hệ thổng đài 18001091 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn