09:15 |04/04/2022

Phần mềm quản lý đất đai VNPT iLIS được nhiều địa phương đánh giá cao

Phần mềm quản lý đất đai VNPT iLIS được nhiều địa phương đánh giá cao

Mới đây, tại cuộc họp của Hội đồng đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, phần mềm VNPT iLIS do Tập đoàn VNPT nghiên cứu, xây dựng và phát triển đã nhận được sự đánh giá cao khi đưa vào ứng dụng triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thay mặt Tổ kỹ thuật của Hội đồng Đánh giá phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu, ông Mai Văn Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết, Tổ kỹ thuật đã thực hiện rà soát kết quả thẩm định, báo cáo đánh giá phần mềm của Hội đồng đưa ra và thấy rằng, phần mềm VNPT iLIS đã đáp ứng được đánh giá theo 5 tiêu chí gồm: Thành phần hồ sơ phục vụ đánh giá phần mềm; Tiêu chí nghiệp vụ quản lý đất đai; Tiêu chí công nghệ, an toàn, an ninh thông tin; Hiệu năng của phần mềm; Việc đáp ứng tại địa bàn thử nghiệm… Về cơ bản, phần mềm đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra của Tổ kỹ thuật.

Tham gia thảo luận tại cuộc họp, địa bàn Bình Phước sử dụng Phần mềm VNPT iLIS cho biết, trong quá trình triển khai thực tiễn Phần mềm hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu đã góp phần hỗ trợ được địa phương giải quyết được những khó khăn, bất cập trong thời gian qua.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh là cũng là một trong nhiều địa phương triển khai phần mềm VNPT iLIS đã đưa ra đánh giá về bộ tiêu chí, tiêu chuẩn về quản lý đất đai. Trong đó, mềm VNPT iLIS có giao diện thuận tiện hơn, quá trình sử dụng nhanh hơn. Tỉnh Quảng Ninh đề nghị, Hội đồng cho phép ứng dụng phần mềm trong toàn quốc, đồng thời, sớm hoàn hiện các thủ tục pháp lý để hướng dẫn địa phương thực hiện.

Tham gia đóng góp ý kiến, Giáo sư Nguyễn Thanh Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, qua báo cáo kỹ thuật, đề nghị Tổ kỹ thuật cần thống nhất lại các tiêu chí kỹ thuật, và từ các tiêu chí này đưa ra những yêu cầu cho các đơn vị triển khai phần mềm thực hiện từ đó cơ quan quản lý sẽ lựa chọn được sản phẩm tối ưu nhất. Các chuyên gia cũng đề nghị hai đơn vị đưa ra đơn giá thực hiện để Bộ Tài nguyên và Môi trường căn cứ theo ngân sách tài chính lựa chọn được đơn vị đáp ứng đủ yêu cầu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đồng quan điểm với Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở dữ liệu hệ thống tin đất đai đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị có liên quan cần cố gắng để hoàn thành sớm dự án hướng tới là sự kiện công nghệ thông tin quan trọng của năm 2022.

Về những công việc triển khai, Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn VNPT đã triển khai phần mềm để các địa phương trong cả nước sử dụng trong thời gian qua. Việc các địa phương đánh giá cao phần mềm cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam đã phát triển hơn và đủ sức đảm đương những dự án lớn của Việt Nam về công nghệ thông tin, vừa đảm bảo phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, vừa đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về an toàn, an ninh thông tin.

Dựa trên những đóng góp của các chuyên gia trong cuộc họp và trực tiếp khảo sát cac quy trình thực hiện xây dựng các hệ thống phần mềm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Tổ kỹ thuật, Hội đồng đánh giá cần phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và đưa ra những tiêu chí đánh giá cụ thể hơn nữa về những nội dung mang tính chất chuyên ngành như: đất đai, các tiêu chí về công nghệ thông tin, lượng hóa các nhiệm vụ để hai đơn vị tham gia cùng nhau hoàn thiện và đáp ứng được yêu cầu, từ đó, Hội đồng sẽ thẩm định và tham mưu cho Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất và đưa vào triển khai trên toàn quốc.


Đánh giá bài viết

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn