11:03 |13/02/2020

TẠI SAO PHẢI ĐỔI SIM 4G VINAPHONE?


Lý giải vì sao phải đổi sim di động khi dùng mạng 4G VinaPhone?

Thông thường sim điện thoại quy định có 2 loại theo theo tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP là USIM và GSM thường. sim GSM là loại sim chỉ hỗ trợ kết nối mạng 2G, 3G và sim USIM hỗ trợ kết nối mạng 4G. Do vậy, các thuê bao di động muốn sử dụng mạng 4G thì bắt buộc phải sử dụng sim 4G mới có thể dùng được các tiện ích từ mạng 4G

Với mạng 4G VinaPhone các sim mới được tích hợp 2 chức năng, có thể dùng được cả 3 mạng 2G, 3G, 4G. Do vậy, khi muốn dùng mạng 4G bạn bắt buộc phải thay sim 4G thì mới có thể sử dụng được.

Tốc độ 4G của VinaPhone gấp 7 lần 3G truyền thống

Có nên đổi sim di động khi dùng mạng 4G VinaPhone?

Hiện tại, sim 4G khi triển khai được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Bởi trên danh bạ điện thoại hiện nay, được sao lưu hàng nghìn số điện thoại kèm theo các thông tin như: email, liên hệ dự phòng...Do vậy, các thuê bao di động khi sử dụng sim 4G VinaPhone sẽ đảm bảo được tính bảo mật cao cho các thông tin cá nhân của mình.

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật thì tốc độ kết nối của dịch vụ 4G VinaPhone nhanh hơn 3G rất nhiều trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Theo tính toán, mạng 4G cao nhất (công nghệ LTE-A) có tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s. Con số này cao gấp 7 lần mạng 3G 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s. Chẳng hạn như khi mạng 4G VinaPhone được thử nghiệm tại Vũng Tàu đạt tốc độ trung bình từ 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm, tốc độ 4G có thể đạt đến 230 Mb/s - gần với tốc độ lý tưởng kể trên.

Mạng 4G VinaPhone không chỉ cho người dùng trải nghiệm điểm khác biệt về tốc độ, mà mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Theo đó, độ trễ của 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G. Mặc dù có sự khác biệt không nhiều nhưng cũng đáng để người dùng đầu tư  một khoản tiền cho vào sim 4G VinaPhone để trải nghiệm những tiện ích khi chơi game, xem phim trực tuyến, nạp thẻ cào điện thoại,...

Giờ đây việc đổi sim 4G VinaPhone được thực hiện rất dễ dàng

 

Giờ đây VinaPhone có rất nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc. Nên tạo nhiều thuận lợi cho người dùng khi muốn đăng ký hay đổi sim 4G VinaPhone một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian, được miễn phí hoặc trả phí thấp. Điều bạn cần làm là mang ngay chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đến những điểm giao dịch gần nhất để làm thủ tục đổi sim và trải nghiệm những dịch vụ tiện ích của mạng 4G VinaPhone mang lại. 

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.