09:49 |21/10/2022

Ứng dụng chữ ký số nâng cao hiệu quả quản lý ngành giáo dục tại Quảng Nam

Ứng dụng chữ ký số nâng cao hiệu quả quản lý ngành giáo dục tại Quảng Nam

GDVN-Trong thời gian qua, ngành giáo dục Quảng Nam là một trong những đơn vị triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý.

Sau khi triển khai đồng bộ ứng dụng vnEdu do VNPT cung cấp, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam tiếp tục đưa vào ứng dụng dịch vụ ký số từ xa nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chuyển đổi số, đem lại nhiều tiện ích hơn nữa cho công tác quản lý toàn ngành.

Thuận tiện cho quản lý giáo dục

Hệ thống vnEdu là thành phần trong hệ sinh thái giáo dục thông minh do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển nhằm góp phần tạo nên một giải pháp tổng thể giáo dục số giúp kết nối thông suốt từ các cấp quản lý tới giáo viên, học sinh, phụ huynh. Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp đã triển khai được cho hơn 30.000 trường, 800.000 tài khoản giáo viên, 9 triệu tài khoản học sinh. Hiện tại hệ thống này đã và đang phát huy hiệu quả tại nhiều trường học trên toàn quốc. Riêng tại địa bàn Quảng Nam, 100% trường học sử dụng hệ thống vnEdu, đặc biệt Quảng Nam đã liên thông 100% dữ liệu từ vnEdu lên cơ sở dữ liệu Bộ Giáo dục đào tạo.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tập huấn ký số học bạ điện tử

Theo ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, việc tạo ra môi trường chia sẻ thông tin đồng bộ cơ sở dữ liệu giúp cho công tác quản lý chỉ đạo điều hành cũng như công tác tổ chức các hoạt động giáo dục của trường tiện ích hơn và tiết kiệm chi phí.

Không chỉ sử dụng đồng bộ VnEdu tại 100% trường học, Quảng Nam còn tiếp tục tận dụng ưu thế của dịch vụ chữ ký số từ xa để gia tăng tiện ích cho công tác quản lý toàn ngành.

Tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, toàn bộ giáo viên và cán bộ của trường đã được VNPT Quảng Nam tập huấn về cách sử dụng ký số từ xa. Đây là phần mềm mới được tích hợp trên nền tảng giáo dục trực tuyến vnEdu đã được trường sử dụng từ nhiều năm nay. Việc ứng dụng tiếp phần mềm ký số từ xa giúp nhà trường nâng cao chất lượng chuyển đổi số đồng thời mang đến sự thuận tiện cho giáo viên trong việc xử lý hồ sơ giáo án và học bạ của học sinh.

Ông Nguyễn Tự Lực – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, qua việc thực hiện ký số này, giúp nhà trường rất thuận lợi trong công tác kiểm tra và giảm đi được chi phí in ấn, phiền hà của giáo viên trong việc in hồ sơ, giáo án lên lớp. Tỉnh Quảng Nam đang là một trong những địa phương đẩy mạnh nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy chuyển đổi số trong đó có lĩnh vực giáo dục. Hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã sử dụng hệ thống thông tin quản lý trường học và hiện tại sở giáo dục tỉnh Quảng Nam đang bước đầu triển khai phần mềm ký số cho các trường học.

“Đối với cơ quan quản lý giáo dục là Sở Giáo dục đào tạo, hiện nay các lãnh đạo Sở đã thực hiện ký số. Còn đối với các cơ sở giáo dục là các trường học, bước đầu đang triển khai để thực hiện ký số trên học bạ. Việc này rất tiện ích, thuận tiện cho các thầy cô giáo trong quản lý hồ sơ sổ sách điện tử”, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh Quảng Nam chia sẻ về những tiện ích ký số trên vnEdu mang lại.

Hiện tại, VNPT Quảng Nam là đơn vị đồng hành cùng ngành giáo dục của tỉnh triển khai các giải pháp chuyển đổi số. Riêng về ứng dụng ký số từ xa, VNPT Quảng Nam đã triển khai tập huấn cho 78 cơ sở giáo dục, trong đó đã có 1542 giáo viên sử dụng thành thạo phần mềm ký số.

Ký số đa nền tảng

Là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam, VNPT đã không ngừng phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Với sự linh hoạt của ký số từ xa VNPT SmartCA, khách hàng không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng chuyên dụng như USB Token hay SIM mà có thể ký ngay trên các thiết bị di động thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng với tốc độ ký nhanh hơn, an toàn hơn giải pháp ký số truyền thống trước đây.

Với SmartCA, khách hàng có thể ký số mọi lúc mọi nơi, trên đa nền tảng nên rất thuận tiện. Đối với công nghệ, VNPT smartCA đạt toàn bộ các tiêu chí dịch vụ ký số từ xa hàng đầu Việt Nam với giải pháp công nghệ và quy trình khép kín theo tiêu chuẩn, chất lượng Châu Âu và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp ra thị trường.

Không chỉ với ngành giáo dục, hiện tại giải pháp ký số từ xa của VNPT đã được tích hợp các phần mềm khác của doanh nghiệp cũng như trên các cổng dịch vụ công của các cơ quan Bộ, ngành.

Theo Giáo dục Việt Nam

https://giaoduc.net.vn/ung-dung-chu-ky-so-nang-cao-hieu-qua-quan-ly-nganh-giao-duc-tai-quang-nam-post230539.gd


Đánh giá bài viết

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn