15:45 |23/09/2022

vnEdu IOC nỗ lực hình thành cơ sở dữ liệu chung cho ngành giáo dục

vnEdu IOC nỗ lực hình thành cơ sở dữ liệu chung cho ngành giáo dục

Cơ sở dữ liệu dùng chung 

Đồng bộ dữ liệu từ các phần mềm quản lý trường học trên địa bàn sẽ hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) tập trung về giáo dục trên toàn tỉnh. Mô hình trung tâm điều hành giáo dục thông minh vnEdu IOC hứa hẹn khai thác tốt quá trình này, giúp phục vụ công tác chỉ đạo và điều hành hiệu quả.

Theo anh Chu Lê Long - Giám đốc sản phẩm, Trung tâm Giải pháp Giáo dục điện tử, Công ty VNPT-IT, trung tâm vnEdu IOC được phát triển dựa trên phân tích nhu cầu từ các địa phương. Mỗi trường học có thể sử dụng phần mềm từ những nhà cung cấp khác nhau nhưng vẫn có một CSDL chung của các tỉnh, thành phố để phục vụ việc tác nghiệp điều hành quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước về ngành giáo dục. 

Trung tâm vnEdu IOC đã đáp ứng các chuẩn kết nối về dữ liệu theo CSDL ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời hệ thống cũng tích hợp, liên thông tự động dữ liệu. Hiện tại, vnEdu IOC đang được triển khai rộng khắp tại hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Trung tâm kết nối trực tiếp các CSDL ngành giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đưa ra các chỉ số đo lường hoạt động của từng đơn vị, tích hợp từng công cụ tương tác và hỗ trợ ra quyết định kịp thời, tối ưu hóa các dịch vụ của giáo dục bằng cách cải thiện hiệu suất và giảm chi phí. Đồng thời, phân tích và đưa ra dự báo về các sự kiện diễn ra trong tương lai. 

Số liệu tổng hợp được thể hiện trực quan, sinh động và dễ theo dõi. Bên cạnh việc hỗ trợ tra cứu đầy đủ dữ liệu liên quan đến ngành giáo dục, hệ thống cũng cung cấp công cụ điều hành, gửi thông báo, văn bản cho các đơn vị, cơ sở giáo dục. Hoạt động này hướng đến số hóa các cơ sở giáo dục và hạn chế giấy tờ hành chính.

Công nghệ hiện đại

Để triển khai hiệu quả trung tâm điều hành giáo dục thông minh, các kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm của VNPT đã phát triển giải pháp dựa trên công nghệ điện toán đám mây - không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng, nhân lực vận hành, dễ dàng mở rộng quy mô, tiết kiệm chi phí. vnEdu IOC dễ dàng chia sẻ, liên thông dữ liệu với trung tâm điều hành thông minh của tỉnh và các hệ thống thông tin khác. 

Đại diện VNPT cho biết thêm, hệ thống được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại khác như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo cho phân tích dữ liệu, đưa ra các cảnh báo, dự báo, hỗ trợ công tác ra quyết định. Việc đưa vào vận hành hệ thống đã giải quyết tình trạng dữ liệu giáo dục trên địa bàn bị phân tán, rời rạc, khó tổng hợp, thống kê báo cáo, hình thành cơ sở dữ liệu tập trung về giáo dục, từng bước đổi mới phương thức quản lý, điều hành dựa trên công nghệ và dữ liệu số. 

Trong thời gian tới, hệ thống tiếp tục được điều chỉnh, nâng cấp thường xuyên, áp dụng các công nghệ mới như big data trong dự báo, cảnh báo, bám sát, điều chỉnh theo các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chuyển đổi số hoạt động giám sát, chỉ đạo điều hành là một trong những bước đi đầu tiên của quá trình chuyển đổi số. Với kinh nghiệm triển khai hơn 40 trung tâm điều hành thông minh trên cả nước, tập đoàn VNPT đang tiếp tục xây dựng trung tâm điều hành giáo dục thông minh tại nhiều địa phương, từng bước hình thành CSDL địa phương về giáo dục, cung cấp bức tranh tổng quan về toàn ngành. Từ đó, hệ thống có thể góp phần nâng cao chất lượng quản lý dạy và học, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục. 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vnedu-ioc-no-luc-hinh-thanh-co-so-du-lieu-chung-cho-nganh-giao-duc-2062574.html

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn