14:04 |09/02/2023

Hướng dẫn cách lắp đặt Internet tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm chi phí


Nếu bạn đang muốn sử dụng Internet nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua cách lắp đặt Internet tại nhà trong bài viết dưới đây nhé. Những hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn lắp đặt Internet cực đơn giản, sóng wifi mạnh, tốc độ Internet ổn định mà lại tiết kiệm chi phí vô cùng. Tham khảo ngay nhé.

1. Cách đăng ký lắp đặt Internet tại nhà 

Cách để lắp đặt Internet tại nhà vô cùng đơn giản bởi hiện nay đã có nhiều nhà cung cấp dịch vụ, bạn chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp và đăng ký lắp đặt là có thể sở hữu mạng Internet tốc độ cao cho gia đình.

1.1. Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Mỗi nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp đặt Internet đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên lưu ý một số tiêu chí như:

- Tốc độ Internet mạnh và ổn định nhất: Chẳng ai muốn sử dụng mạng Internet chập chờn, gián đoạn lúc được lúc không, bạn nên lựa chọn nhà mạng có hệ thống cáp quang tốc độ cao, cập nhật sớm các công nghệ tiên tiến cũng như sở hữu hệ thống hạ tầng lắp đặt Internet mở rộng. Bạn có thể tham khảo bạn bè, review và tìm hiểu kỹ từ các website của nhà mạng... để lựa chọn nhà mạng uy tín và được nhiều người tin dùng.

- Mức giá phù hợp: Hiện nay các nhà mạng cung cấp rất nhiều gói cước lắp đặt Internet với mức giá khác nhau, bạn nên lựa chọn nhà mạng với các gói cước phù hợp nhu cầu sử dụng lại tiết kiệm chi phí.

- Chăm sóc khách hàng tốt: Khi bất chợt gặp sự cố với mạng Internet chắc hẳn bạn sẽ cần liên hệ với nhà mạng để được khắc phục sớm nhất. Bởi vậy nên lựa chọn những nhà mạng được đánh giá tốt về chăm sóc khách hàng, luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng hết sức.

- Thủ tục đăng ký đơn giản: Nên lựa chọn nhà mạng có thủ tục đăng ký đơn giản và nhanh chóng để gia đình bạn được sử dụng mạng sớm nhất và thuận tiện nhất.

nhân viên chăm sóc khách hàng đang tư vấn cho khách

Lựa chọn nhà mạng phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có trải nghiệm sử dụng Internet tại nhà tốt nhất 

Hiện nay, VNPT là một trong những nhà mạng top đầu tại Việt Nam. Là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ Internet nên VNPT không chỉ sở hữu hệ thống đường truyền cáp quang và cơ sở hạ tầng phát triển, mà còn có chất lượng dịch vụ tốt nhất, với đội ngũ nhân viên, chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đem đến sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Những ưu điểm khi lắp đặt mạng Internet VNPT:

- Chất lượng đường truyền Internet luôn ổn định nhất, VNPT không bị ảnh hưởng nhiều khi các tuyến cáp quang biển và cáp quang liên á bị đứt, nhờ vào triển khai tuyến đường truyền dự phòng trên bộ nên luôn chủ động trong việc điều phối đường truyền Internet khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

- Giá cước các gói Internet cho gia đình của VNPT luôn rẻ nhất thị trường với cước phí hấp dẫn kèm nhiều ưu đãi. VNPT cũng rất đa dạng các gói cước phù hợp với nhu cầu lắp đặt Internet tại nhà.

- VNPT cung cấp thiết bị modem phát wifi tốt nhất hiện nay.

- Quy trình và thủ tục lắp đặt Internet nhanh chóng thuận tiện, đặc biệt khách hàng có thể đóng tiền sau khi lắp đặt xong mà không cần phải đóng trước.

nhà mạng số 1 việt nam

Lựa chọn nhà mạng VNPT top đầu tại Việt Nam với tốc độ Internet cao ổn định và cước phí đăng ký siêu hấp dẫn 

Với những ưu điểm hấp dẫn như vậy, VNPT là lựa chọn nhà mạng tốt nhất nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt Internet tại nhà.

1.2. Bước 2: Xác định nhu cầu và chọn gói cước phù hợp

Xác định rõ nhu cầu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gói cước phù hợp cho gia đình. Nếu không nắm rõ gia đình cần sử dụng gói cước với tốc độ đường truyền như thế nào, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ tư vấn giải đáp của các chuyên viên nhà mạng. Ví dụ như hỏi rõ về việc nhà có bao nhiêu phòng, định lắp đặt modem phát wifi ở đâu, có bao nhiêu thiết bị sử dụng wifi trong gia đình,... Bạn cũng nên lưu ý về những ưu đãi đi kèm gói cước hay chi phí lắp đặt, mua các thiết bị, chi phí hàng tháng và các chi phí phát sinh khác,... như vậy thì chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp và lựa chọn gói cước thích hợp cho bạn.

hình ảnh sóng wifi trên laptop

Xác định nhu cầu và lựa chọn gói cước phù hợp 

1.3. Bước 3: Đăng ký gói mạng Internet

Sau khi nhận được tư vấn nếu bạn cảm thấy gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng thì có thể tiến hành đăng ký gói để được lắp đặt Internet tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy chứng minh, giấy đăng ký kinh doanh (với khách hàng doanh nghiệp…)

1.4. Bước 4: Ký hợp đồng và tiến hành lắp đặt mạng

Sau khi xác nhận đăng ký, bạn có thể tiến hành ký hợp đồng để được lắp mạng Internet tại nhà. Các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà để khảo sát địa điểm lắp đặt thực tế, và tiến hành bố trí lắp đặt wifi sao cho phù hợp nhất.

nhân viên lắp đặt cáp quang VNPT

Nhân viên kỹ thuật đến khảo sát vào tiến hành lắp đặt Internet tại nhà 

2. Cách tự lắp đặt bộ phát wifi tại nhà

Nếu gia đình bạn đã có sẵn Internet đang sử dụng của nhà mạng bất kỳ, và muốn lắp đặt thêm các bộ phát wifi phụ để đảm bảo tốc độ Internet ổn định ở mọi khu vực trong nhà, thì có thể tham khảo cách tự lắp đặt bộ phát wifi tại nhà như sau:

2.1. Bước 1: Mua bộ phát wifi phụ và dây mạng LAN

Bộ phát wifi phụ cho phép chia sẻ mạng trực tiếp từ bộ phát wifi chính của gia đình, chỉ cần một chiếc router và dây mạng LAN, bạn đã có thể dễ dàng kéo mạng từ phòng này đến phòng khác, đảm bảo tốc độ đường truyền Internet ổn định.

bộ phát wifi gồm modem và dây cắm nguồn điện

Bộ phát wifi với modem, dây cắm nguồn điện và dây mạng LAN để lắp đặt Internet tại nhà 

Lưu ý khi mua dây mạng LAN để tự lắp đặt wifi tại nhà phải có độ dài dây mạng phù hợp để kéo từ vị trí bộ phát wifi chính đến nơi lắp đặt mới.

2.2. Bước 2: Cắm 2 đầu dây mạng vào 2 bộ phát wifi

Khi đã có router phát wifi, bạn lấy ra khỏi hộp đựng và điều chỉnh anten của router sao cho hướng thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.

Cắm dây mạng với cổng WAN trên router, và cắm một đầu còn lại kết nối với cổng LAN trên bộ phát wifi chính.

Khởi động nguồn cho router, đảm bảo các đèn tín hiệu ở các điểm: Power, System, WAN/LAN, WLAN có đèn xanh sáng nhấp nháy. Như vậy là tín hiệu truyền dẫn mạng tốt.

modem wifi VNPT

Các tín hiệu nhấp nháy sáng xanh thể hiện kết nối Internet sẵn sàng 

2.3. Bước 3: Cấu hình cho bộ phát wifi phụ

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt bộ phát wifi phụ, bạn cần cấu hình, đặt tên và mật khẩu wifi để sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

- Quan sát dưới cục router sẽ có thông tin đăng nhập. 

- Truy cập vào trang web: http://192.168.0.1 

- Điền thông tin đăng nhập bao gồm User và Pass có sẵn ở trên cục router phát wifi.

- Khi đăng nhập và giao diện chính, chọn Wireless -> Wireless Settings.

- Tại mục Wireless Network Name, tiến hành đặt lại tên wifi cho gia đình tùy theo sở thích.

- Chọn tiếp Security Type ( hoặc Wireless Security) là WPA-PSK/WPA2-PSK 

- Mục Wireless Password ( hoặc PSK Passphrase) bạn tiến hành đặt lại mật khẩu cho mạng của gia đình mình.

- Trở lại giao diện chính của trang web, chọn System Tool -> Reboot và chọn Reboot để hoàn thành quá trình cài đặt.

3. Lưu ý khi lắp đặt

Lắp đặt mạng wifi nên ở vị trí thuận tiện nhất giúp sóng wifi có thể truyền được mạnh và xa nhất, phủ kín các khu vực trong nhà. Vậy nên khi lắp đặt mạng wifi để sử dụng tại nhà, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên đặt thiết bị router phát wifi ở vị trí trung tâm nhà: Như vậy sẽ đảm bảo đường truyền Internet ổn định và sóng wifi sẽ trải đều được đến các khu vực trong nhà. Đặc biệt là nhà có nhiều tầng hoặc nhiều phòng thì nên đặt ở giữa nhà, vị trí thuận tiện nhất như cầu thang, hành lang,... để phòng nào cũng bắt được sóng wifi.

- Tránh xa những khu vực bếp, hay điện thoại bàn: Các thiết bị bếp, điện thoại bàn đều phát ra các dải sóng khi chúng hoạt động, nên có thể ảnh hưởng đến sóng wifi trong nhà. Nên đặt tránh xa những khu vực này để đảm bảo chất lượng sóng wifi.

- Nên đặt ở các vị trí cao: Ở các vị trí cao sóng wifi sẽ càng dễ tỏa ra rộng hơn và xa hơn, đồng thời ở cao sẽ tránh nhiều nhiều vật cản tín hiệu, giúp sóng wifi luôn ổn định. 

- Tránh xa các bức tường, vật cản: Các bức tường bê tông có khả năng hấp thụ sóng mạnh, nên lắp router trên tường gạch thì ở các góc xa khuất trong căn nhà sẽ khó nhận được sóng. Nên lắp bộ phát wifi sát trên trần sẽ giúp việc truyền sóng tốt hơn. 

- Tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn: Các vật làm bằng kim loại cũng có khả năng hấp thụ sóng wifi mạnh và làm tiêu hao năng lượng điện từ, ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi trong căn nhà. Vậy nên tránh đặt bộ phát wifi gần các thiết bị kim loại. 

hướng dẫn lắp đặt wifi tại nhà

Đặt router phát wifi ở vị trí cao và trung tâm căn nhà, tránh xa các thiết bị bếp, tường,... 

4. Đăng ký lắp đặt wifi VNPT

Hiện VNPT đang triển khai rất nhiều gói cước lắp đặt wifi tại nhà với cước phí hấp dẫn và tốc độ đường truyền cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi của gia đình. Tham khảo các gói cước wifi VNPT dưới đây.

Tên gói cước

Giá gói cước

Tốc độ

Ưu đãi

Home 1

165.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

180.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 40 Mbps

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Miễn phí modem wifi

Home 2

180.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

210.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 80 Mbps

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Miễn phí modem wifi

Home 3 Super

220.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

240.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 100 Mbps

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Miễn phí modem wifi + 1 wifi mesh.

Home 4 Super

240.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

279.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 150 Mbps

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Miễn phí modem wifi + 2 wifi mesh.

Home 5 Super

290.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

349.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 200 Mbps

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Miễn phí modem wifi + 3 wifi mesh.

Home NET

600.000 đ/tháng với các tỉnh thành, ngoại thành Hà Nội và Tp. HCM.

800.000đ/tháng tại nội thành Hà Nội và Tp. HCM, Hải Phòng.

Tốc độ tối đa trong nước: 300 Mbps.

Tốc độ tối thiểu quốc tế: 2 Mbps.

Ưu tiên tốc độ vào các game thông dụng: 400 Mbps.

- Đóng tiền 6 tháng: Dùng 6 tháng + tặng thêm 1 tháng.

- Đóng tiền 12 tháng: Dùng 12 tháng + tặng thêm 3 tháng.

- Mượn miễn phí thiết bị đầu cuối.

ưu đãi gói cước VNPT

Ưu đãi hấp dẫn với các gói Internet VNPT cho gia đình thoải mái sử dụng Internet tốc độ cao mỗi ngày 

Cách đăng ký lắp wifi VNPT:

- Đăng ký qua tổng đài: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline tổng đài Internet của VNPT là 1800 1166. Trao đổi với tư vấn viên và xác nhận yêu cầu đăng ký wifi. Sau đó tư vấn viên sẽ tiến hành hỗ trợ bạn thủ tục đăng ký và lắp đặt wifi tại nhà.

- Đăng ký tại điểm giao dịch trực tiếp: Bạn có thể mang theo căn cước công dân đến các điểm đăng ký lắp đặt Internet của VNPT để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

- Đăng ký lắp đặt qua app My VNPT: Bạn cũng có thể truy cập vào app My VNPT và tại giao diện chính chọn Dịch vụ -> Home Internet. Lựa chọn gói cước phù hợp và nhấn Đăng ký. Sau đó sẽ có tư vấn viên liên hệ lại để tiến hành ký hợp đồng và lắp đặt wifi cho gia đình bạn.

- Đăng ký trực tiếp trên website freedoo: Freedoo là website bán hàng online chính thức của VNPT. Bạn truy cập vào đường link: https://freedoo.vnpt.vn/ và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để đăng ký. Sau đó tư vấn viên VNPT sẽ liên hệ lại cho bạn.

Trong vòng 2 giờ sau khi đăng ký, nhân viên kỹ thuật của VNPT sẽ đến khảo sát tại địa điểm lắp đặt và hướng dẫn tiến hành ký hợp đồng dịch vụ Internet, đấu nối dây mạng từ trạm gần nhất của VNPT đến địa chỉ lắp đặt. Trong vòng 24 giờ bạn sẽ có mạng Internet wifi để sử dụng tại nhà. 

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt Internet tại nhà, mọi thắc mắc về lắp đặt Internet VNPT tại nhà, bạn có thể liên hệ hotline 1800 1166 để được tư vấn và giải đáp chi tiết!

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn