08:51 |28/05/2024

VNPT VinaPhone hưởng ứng ngày môi trường thế giới


Trái Đất đang phải đối mặt với những nguy cơ môi trường ngày càng nghiêm trọng, đe dọa đến sự sống của con người. Ngày Môi trường Thế giới (5/6) là dịp để chúng ta cùng chung tay hành động và bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Hãy cùng VinaPhone hưởng ứng phong trào và khám phá những hoạt động ý nghĩa góp phần làm cho môi trường trở nên tốt đẹp hơn nhé!  

Giới thiệu chung về ngày Môi trường Thế giới 5/6: Hành trình ý nghĩ vì một Trái Đất xanh 

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1972 tại Stockholm (Thụy Điển), ngày Môi trường Thế giới (5/6) đã trở thành sự kiện thường niên mang tầm vóc quốc tế, thu hút sự tham gia của hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. “Chỉ một Trái Đất" là chủ đề được đề cao những năm gần đây, ngày Môi trường Thế giới không chỉ đơn thuần là một sự kiện mang tính nghi lễ mà còn là lời kêu gọi mạnh mẽ về hành động thiết thực từ mỗi cá nhân, tổ chức và quốc gia. Việt Nam, với vai trò là thành viên tích cực của UNEP từ năm 1982, đã luôn thể hiện sự cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hiện nay, Trái Đất đang chịu sức ép lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến con người cùng các hệ sinh thái. Môi trường trên thế giới đang hứng chịu nặng nề khi không khí, nước, đất đai bị ô nhiễm nặng nề do hoạt động công nghiệp, giao thông vận tải, sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Nhiệt độ Trái Đất tăng cao, mực nước biển dâng, các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão lũ, hạn hán, sạt lở đất diễn ra ngày càng thường xuyên và dữ dội hơn. Hơn nữa, rừng bị tàn phá nghiêm trọng, nguồn nước cạn kiệt, khoáng sản bị khai thác quá mức. 

Tại Việt Nam, môi trường cũng đang ở mức báo động bởi ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn vượt quá mức cho phép, ô nhiễm nguồn nước do xả thải công nghiệp và sinh hoạt chưa qua xử lý, rác thải sinh hoạt chưa được thu gom và xử lý triệt để. Nước biển dâng đe dọa các vùng ven biển, hạn hán ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, các hiện tượng thời tiết cực đoan gây thiệt hại về người và tài sản. Ngoài ra, tỷ lệ che phủ rừng giảm sút, nguồn nước ngầm bị khai thác quá mức, đa dạng sinh học suy giảm.Các hoạt động cần thiết để bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp 

Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất về sự cấp thiết của việc bảo vệ môi trường, từ đó mỗi người sẽ có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường. Việc thay đổi thói quen sinh hoạt như sử dụng tiết kiệm điện nước, hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa, phân loại rác thải, tái chế đồ dùng,... cũng góp phần làm giảm thiểu “áp lực” lên môi trường của Trái Đất. Bên cạnh đó, bạn hãy cùng mọi người tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường,... Không chỉ vậy, bạn còn có thể hỗ trợ các tổ chức bảo vệ môi trường bằng cách ủng hộ tài chính thông qua việc mua hàng hoặc tự nguyện đóng góp cho một số Quỹ như Quỹ trồng cây xanh của GreenViet, Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Quỹ trồng cây xanh của Ovanic,... hoặc tham gia tình nguyện tại các tổ chức đó.

Ngoài ra VinaPhone gợi ý cho bạn một hoạt động vô cùng ý nghĩa hướng tới ngày môi trường Thế Giới đó là nâng cao nhận thức người dân, truyền tải các thông điệp tích cực tới họ thông qua các thước phim hoặc bức hình sáng tạo về đề tài bảo vệ môi trường trên mạng xã hội

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Mỗi hành động nhỏ đều có thể tạo nên sự thay đổi lớn. Vì vậy, hãy cùng VNPT hành động từ những thứ nhỏ nhặt nhất và để thực hiện được, trước tiên mỗi cá nhân cần học tiết kiệm tối ưu chi phí sinh hoạt cho chính gia đình của mình. 

Vinaphone giới thiệu cho khách hàng gói băng rôn cố định Home Mesh 7 giúp tiết kiệm chi phí vận hành và sử dụng Internet. Home Mesh 7 bao gồm băng thông (300Mbps - 1Gbps), 2 thiết bị Wifi Mesh 6 iGate EW30SX, 3 thiết bị Wifi Mesh 5 iGate EW12ST (thiết bị hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng) và dịch vụ bảo mật Internet Greennet. Với 2 thiết bị Wifi Mesh, khách hàng có thể sử dụng Internet với tốc độ cao, kết nối liền mạch phù hợp với mọi ngóc ngách và hỗ trợ trên nhiều thiết bị. Với tính năng ngăn chặn truy cập độc hại của Greennet, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin an toàn trên các website. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể hưởng thêm ưu đãi khi đăng ký sử dụng 6 hoặc 12 tháng từ gói dịch vụ này. Chi tiết về ưu đãi và giá gói, vui lòng xem tại đây.

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn