15:05 |07/12/2022

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký 4G trên điện thoại thành công 100%


Hiện nay, truy cập Internet 4G trên điện thoại ngày càng trở nên phổ biến với người dùng smartphone. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về cách sử dụng cũng như cách đăng ký 4G trên điện thoại. Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi toàn bộ bài viết dưới đây để có thể cài đặt và dùng 4G đơn giản, nhanh chóng nhất!

1. Chuẩn bị cài đặt 4G

Công nghệ 4G đòi hỏi sự tương thích của sim và điện thoại, nên trước hết, bạn phải thỏa mãn hai điều kiện sau để đảm bảo tiền đề đăng ký thành công:

  • Có điện thoại thông minh tích hợp công nghệ 4G LTE.
  • Có sim 4G nhà mạng bạn đang sử dụng.

Nếu đã sở hữu đồng thời hai yếu tố này, bạn hãy đến ngay với bước thứ hai. Nếu thiếu một trong hai hoặc cả hai điều kiện, không có ngoại lệ nào khác ngoài việc bạn phải đi mua một chiếc điện thoại mới có 4G, đồng thời đến quầy giao dịch của nhà mạng di động chuyển đổi sim thành sim 4G.

2. Cài đặt và bật chế độ 4G trên điện thoại thông minh

Bước tiếp theo của cách đăng ký 4G trên điện thoại là cài đặt và bật chế độ truy cập dữ liệu bằng 4G trên điện thoại thông minh của bạn. Đây là tiến trình đảm bảo điện thoại bạn luôn ưu tiên truy cập mạng ở tốc độ 4G, đảm bảo việc lướt web, chơi game, xem phim,... lúc nào cũng nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Với hai dòng hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android, chúng ta sẽ có những cách thực hiện hoàn toàn khác nhau.

Dành cho các dòng iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS:

  • Vào Cài đặt, chọn mục Di động.
  • Tại giao diện Di động, ở mục Gói cước di động, chọn sim bạn dùng để truy cập 4G.
  • Chọn tiếp Thoại & Dữ liệu, chọn 4G để hoàn tất.

Bật ưu tiên 4G trên điện thoại iPhone

Cách bật ưu tiên 4G trên điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản

Dành cho các dòng điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android:

Tuy cùng sở hữu chung một hệ điều hành nhưng tùy theo từng hãng mà trình tự các bước, các mục truy cập sẽ có sự thay đổi. Song về cơ bản, cách thực hiện sẽ là: 

  • Vào Cài đặt.
  • Chọn Thêm, chọn Mạng di động.
  • Chọn mục Mạng yêu thích, sau đó chọn 4G&3G.

Cụ thể hơn, nếu là người dùng Samsung, Xiaomi, bạn có thể tham khảo cách bật 4G theo hướng dẫn sau đây:

Điện thoại Samsung: Cài đặt >> Quản lý sim >> Chọn sim muốn bật 4G >> Chế độ mạng >> Chọn LTE/3G/2G.

Chọn LTE/3G/2G trên Samsung

Chọn LTE/3G/2G trên Samsung, điện thoại sẽ ưu tiên dùng mạng 4G nếu kết nối mạnh và ổn định

Điện thoại Xiaomi: Cài đặt >> Thẻ sim & mạng di động >> Chọn sim muốn bật 4G >> Loại mạng ưu tiên >> Chọn Ưu tiên LTE.

Cách bật cài đặt ưu tiên 4G trên điện thoại Xiaomi

Cách bật cài đặt ưu tiên 4G trên điện thoại Xiaomi

3. Mua gói cước 4G từ nhà mạng đang sử dụng

Sau khi hoàn thành việc kích hoạt công nghệ 4G trên điện thoại, bạn sẽ tiếp tục tiến hành bước cuối cùng để có thể truy cập Internet nhanh nhất, đó chính là mua gói cước 4G từ nhà mạng của bạn. Có rất nhiều cách làm điều này mà bạn không hề tốn quá nhiều công sức hay thời gian chờ đợi.

3.1. Mua data 4G bằng cú pháp tin nhắn

Cách đăng ký 4G trên điện thoại này vô cùng dễ dàng. Bằng cách nhắn tin trên điện thoại theo đúng cú pháp đăng ký với gói cước bạn mong muốn, hệ thống sẽ trả về tin nhắn báo bạn đã đăng ký thành công gói cước để bạn có thể bắt đầu truy cập mạng Internet ngay lập tức. Lưu ý, cú pháp phải hoàn toàn chuẩn xác thì hệ thống mới phản hồi chính xác.

Ví dụ: D7 là gói cước 4G được yêu thích nhất của VinaPhone, chỉ với 7K nhận ngay 1.2GB dung lượng data sử dụng trong 24 giờ. Bạn là thuê bao VinaPhone muốn đăng ký gói cước phải soạn tin nhắn theo đúng cú pháp: D7 gửi 888 hoặc DK D7 gửi 888. Khi hết nhu cầu sử dụng, bạn phải soạn tin HUY D7 gửi 888 để gói cước không tự động gia hạn sang ngày tiếp theo.

3.2. Mua gói cước trên ứng dụng của nhà mạng

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, mỗi nhà mạng đều đã sở hữu cho mình một ứng dụng hỗ trợ khách hàng quản lý mọi vấn đề liên quan đến thuê bao cá nhân. Tương tự, bạn hoàn toàn có thể đăng ký gói 4G cho điện thoại trên các app này rất nhanh chóng. Chỉ cần tải về ứng dụng tương ứng với nhà mạng bạn đang sử dụng, tiến hành đăng ký bằng số điện thoại của mình, bạn đã có thể mua gói cước 4G cũng như trải nghiệm nhiều tiện ích khác trên app.

Giao diện trang chủ ứng dụng My VNPT phiên bản mới nhất

Giao diện trang chủ ứng dụng My VNPT phiên bản mới nhất

Ngoài các kênh bán hàng do nhà mạng làm chủ, bạn cũng có thể mua data 4G trên kênh trung gian như Shopee. Trong mục Nạp thẻ và Dịch vụ, bạn chỉ cần lựa chọn gói cước 4G phù hợp, sau đó thực hiện thanh toán như mua hàng thông thường. Data sẽ ngay lập tức gửi về dựa trên số điện thoại bạn nhập vào.

Rõ ràng, cách đăng ký 4G trên điện thoại là không hề khó khăn hay phức tạp. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thoải mái truy cập Internet, tổng thời gian thực hiện ước chừng chỉ chưa đến 1 phút. Hãy ghi nhớ mọi thao tác và đừng quên chia sẻ cho mọi người những cách đăng ký 4G trên nhé!

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn