11:46 |19/11/2019

Mất mạng Internet VNPT phải làm thế nào?


Bạn đang sử dụng mạng internet nhưng lại bị rớt mạng, mất mạng? Bạn đang tra cứu thông tin quan trọng mà lại không có mạng internet? Để giải đáp những nỗi lo trên khi tình trạng mất mạng internet VNPT xảy ra, VNPT hướng dẫn khách hàng những cách xử lý nhanh và đơn giản nhưng rất hiệu quả ngay sau đây.

1. Kiểm tra lại thiết bị đang nối mạng

Khi nhận thấy dấu hiệu bị mất mạng internet VNPT, đầu tiên khách hàng hãy kiểm tra thiết bị đang kết nối mạng của mình. Bởi đôi khi việc lỗi mạng không đến từ nhà mạng mà bắt nguồn từ thiết bị của người dùng. Nhiều khách hàng không nắm được điều này, chính vì vậy đã không thể khắc phục ngay tình trạng mất mạng mà phải đợi tới kỹ thuật viên của VNPT tới và tìm ra nguyên nhân.

Mất mạng Internet VNPT đem lại khá nhiều phiền toái và bực dọc tới các khách hàng

Mất mạng Internet VNPT đem lại khá nhiều phiền toái và bực dọc tới các khách hàng

Việc kiểm tra này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu đang sử dụng mạng wifi khách hàng hãy thử bật tắt wifi trên điện thoại hoặc máy tính và thực hiện kết nối lại. Để chắc chắn hơn khách hàng hãy thử khởi động lại thiết bị. 

Còn trong trường hợp khách hàng dùng mạng LAN thì hãy kiểm tra lại máy vi tính, dây mạng và đầu kết nối với máy vi tính. Bởi rất có thể đầu kết nối bị hỏng hoặc bị lỏng cũng dẫn tới tình trạng mất mạng. Hoặc có thể do dây LAN bị đứt. Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần thay dây LAN là có thể kết nối mạng bình thường.

Khi chắc chắn rằng những thiết bị này đều bình thường và có thể kết nối mạng khách hàng hãy thử khắc phục theo cách thứ 2.

2. Kiểm tra lại modem mạng VNPT

Kiểm tra lại modem là một bước bạn nên làm khi bị mất mạng Internet VNPT

Kiểm tra lại modem là một bước bạn nên làm khi bị mất mạng Internet VNPT

Việc modem bị lỗi, lỏng dây là là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng lỗi mạng. Khi xuất hiện tình trạng này, khách hàng hãy kiểm tra lại modem của mình theo ba bước sau: 

  • Kiểm tra tín hiệu đèn xem có gì bất thường hay không như tất cả đèn xanh mà có một đèn báo đỏ hoặc tất cả có đèn mà một số đèn bị mất.
  • Kiểm tra xem modem có nút/cần gạt wifi không. Nếu có khách hàng kiểm tra xem có bị tắt hay không, nếu tắt thì bật nút đó lên.
  • Khởi động lại modem, ấn vào nút tắt modem và bật lại sau 30 giây. Sau đó hãy kiểm tra lại tình trạng đèn sau khoảng 5 phút khởi động. Nếu đèn không thay đổi và vẫn không vào được mạng thì lỗi là do modem bị hỏng hoặc đường truyền kết nối từ trạm gần nhất tới nhà bạn đã bị hỏng. Với trường hợp này, khách hàng không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ với tổng đài VNPT để được hỗ trợ.

Lưu ý: Nếu modem bị hỏng, lỗi, cháy, ngắt kết nối… thì khách hàng cần thay thế modem mới hoặc khắc phục modem theo hướng dẫn từ kỹ thuật viên của VNPT.

3. Liên hệ hỗ trợ của VNPT

Trong trường hợp đã thử cả 2 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng mất mạng khi nay khách hàng hãy liên hệ tới tổng đài VNPT để được hỗ trợ. 

3.1. Liên hệ tổng đài VNPT để được hỗ trợ

Khách hàng hãy kết nối tới tổng đài 1800116 của VNPT để báo hỏng dịch vụ. Nhân viên chăm sóc khách hàng của VNPT sẽ hỗ trợ thông tin và thông báo nhân viên kỹ thuật tới nhà để xác định tình trạng và hỗ trợ khách hàng khôi phục lại mạng internet. 

3.2. Nhận hỗ trợ qua app My VNPT

Tại app My VNPT, khách hàng có thể nhanh chóng gửi yêu cầu cần hỗ trợ. Hệ thống sau khi tiếp nhận thông tin sẽ chủ động liên hệ lại khách hàng,  thông báo nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra cho khách hàng.

Hiện tại VNPT cũng đã hỗ trợ việc báo hỏng mạng Internet VNPT

Hiện tại VNPT cũng đã hỗ trợ việc báo hỏng mạng Internet VNPT

Các bước thực hiện qua app như sau:

  • Truy cập vào app My VNPT
  • Chọn “Hỗ trợ” >> “Home Internet”
  • Điền thông tin đầy đủ, tích mục “Báo lỗi đường truyền”
  • Ấn “Gửi yêu cầu”

Những cách khắc phục tình trạng mất mạng internet VNPT đã được chia sẻ trong bài viết. Với sự hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng, VNPT cam kết sẽ khắc phục trong thời gian nhanh nhất, giúp khách hàng nhanh chóng sử dụng lại mạng internet.

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn