16:35 |20/05/2021

VNPT Pay là gì? Có nên dùng VNPT Pay?


Tuy ra đời muộn hơn một số loại ví điện tử khác nhưng VNPT Pay lại có nhiều ưu điểm riêng và dần chiếm được cảm tình của người dùng. Nếu bạn không biết VNPT Pay là gì và phân vân không biết có nên dùng VNPT Pay hãy đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé!

1. VNPT Pay là gì?

VNPT Pay là ứng dụng tiện ích trong việc thanh toán điện tử, thanh toán online do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT phát hành.

Ứng dụng VNPT Pay được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo giấy phép số 41/GP-NHNN ngày 06/07/2017.

VNPT Pay ra đời với mục đích làm thay đổi thói quen thanh toán của người Việt. Đem đến một phương thức thanh toán mới thay thế cho tiền mặt. Ứng dụng sẽ có nhiều tính năng, tiện ích độc đáo và có thể thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người Việt.

Với mục đích phát triển ấy, từ khi ra đời cho đến nay, VNPT Pay đã có mặt trên website, cửa hàng ứng dụng, web portal ở 63 tỉnh thành phố trong cả nước. Lượt tải xuống và đánh giá trên CH Play và App Store lên đến hàng nghìn lượt.

 vnpt pay trên ch play

Ứng dụng VNPT Pay với hàng nghìn lượt tải xuống và đánh giá trên CH Play

vnpt pay trên app store

Ứng dụng VNPT Pay với hàng nghìn lượt tải xuống và đánh giá trên App Store

Tham khảo thêm thông tin tại : Giới thiệu về VNPT Pay

2. Tiện ích đa dạng - Tất cả trong VNPT Pay

Không sai khi nói rằng ví điện tử VNPT Pay là ứng dụng đa tiện ích, có thể thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là những chức năng tiêu biểu nhất mà ứng dụng này có thể mang đến cho người dùng.

2.1. Thanh toán online nhanh chóng, dễ dàng

Với VNPT, người dùng không cần sử dụng tiền mặt mà có vẫn có thể thanh toán các dịch vụ sau một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, bạn sẽ không còn lo trễ hạn thanh toán các hóa đơn với tính năng thanh toán tự động:

 • Thanh toán dịch vụ viễn thông: Cước Vinaphone trả sau, điện thoại cố định…
 • Thanh toán dịch vụ truyền hình: MyTV, MyTV Net, K+, VTVCab…
 • Thanh toán hóa đơn: Cước mạng internet cáp quang FiberVNN, internet MegaVNN, điện, nước, vệ sinh môi trường, mua bảo hiểm, đặt phòng khách sạn, phí dịch vụ công, học phí, tiền ăn của nhiều trường học…
 • Dịch vụ vận tải: Thanh toán vé máy bay, vé xe, vé tàu…
 • Dịch vụ giải trí: Thanh toán vé xem phim, vé sự kiện…

thanh toán online bằng vnpt pay

Với VNPT Pay, người dùng có thể thanh toán online mọi dịch vụ từ viễn thông, truyền hình, hóa đơn đến vận tải, giải trí

2.2. Nạp tiền điện thoại siêu nhanh, chính xác

Bên cạnh chức năng thanh toán, ứng dụng VNPT Pay còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến mạng di động như:

 • Nạp tiền điện thoại: Để tiến hành nạp tiền, thanh toán cước di động trên VNPT PAY cần có tiền sẵn trong Ví VNPT Pay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết với hệ thống VNPT Pay.
 • Mua mã thẻ di động: Topup di động trả trước.
 • Mua gói data 3G/4G của VinaPhone.

 nạp thẻ vnpt

Nằm ở nhà, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại, chỉ cần có ví VNPT Pay

2.3. Nạp/Rút/Chuyển tiền dễ dàng, tiện lợi

Ví VNPT Pay kết nối với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam trên toàn quốc giúp giao dịch nhanh chóng 24/7, không giới hạn không gian, thời gian:

 • Nạp tiền vào ví miễn phí mọi nơi, mọi lúc: giao dịch nhanh chóng 24/7, không giới hạn không gian hay thời gian.
 • Kết nối với đầy đủ hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam trên toàn quốc
  • Giao dịch với ngân hàng liên kết: BIDV, MB, Sacombank, VietinBank, TP Bank, SeABank, VIETBANK, SHB, SCB, Vietcombank…
  • Giao dịch với ngân hàng nội địa khác: EXIMBANK, GPBANK, OCEANBANK, TECHCOMBANK, LienVietPostBank, PUBLIC BANK, BAOVIET Bank, DONGA Bank, NCB, PVcomBank, MSB, ACB, VIB, VRB, ABBANK, NAM A BANK, VIET A BANK, OCB, VPBank, BAC A BANK, PG BANK…
 • Nạp tiền từ dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của các ngân hàng
 • Nạp tiền từ quầy giao dịch của các ngân hàng
 • Chuyển tiền an toàn, tiện lợi: Khách hàng có thể chuyển tiền từ ví sang ví hoặc từ ví sang tài khoản ngân hàng, từ ví sang thẻ ngân hàng.
 • Rút tiền về bất kỳ tài khoản ATM nào đã liên kết.

chuyển tiền vào vnpt pay bằng tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào ví VNPT Pay nhanh chóng thông qua ngân hàng liên kết

2.4. Nhiều ưu đãi hấp dẫn, khuyến mại KHỦNG

VNPT thường xuyên có ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng dùng ứng dụng VNPT Pay. Hiện nay VNPT đã, đang triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mại sau:

 • Chương trình “Quét logo lái ô tô về nhà” vào dịp tết 2021
 • Hoàn tới 20% khi đóng học phí trên ứng dụng VNPT Pay (09/04/2021 – 31/05/2021)
 • Ưu đãi 50% (lên đến 100.000 đ/tháng) khi nạp tiền trả trước và thanh toán di động trả sau VinaPhone (09/04/2021 – 31/05/2021)
 • Hoàn 20% tiền điện, nước (tối đa 50.000 đ/tháng) (16/04/2021 – 31/05/2021)
 • Giảm ngay 50% (tối đa 50.000đ) khi mua gói cước VinaPhone trên VNPT Pay (26/03/2021 – 30/04/2021)
 • Tải và đăng ký tài khoản VNPT Pay nhận ngay voucher 50.000đ (19/03/2021 – 30/06/2021)

ưu đãi ví vnpt pay

Một trong những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng tải và đăng ký tài khoản VNPT Pay

3. Các tính năng nổi bật

Đặc biệt, ứng dụng VNPT Pay còn có nhiều tính năng nổi bật, đem lại nhiều lợi ích và bảo mật thông tin khách hàng:

 • An toàn, bảo mật cao: Có nhiều lớp bảo mật như bảo mật kép với mã xác thực OTP và mật khẩu 8 chữ số, xác thực vân tay/nhận dạng hình ảnh thông minh eKYC khi thanh toán, tính năng bảo mật 3-D Secure đạt tiêu chuẩn bảo mật GeoTrust
 • Thanh toán 1 chạm thông qua QR Code: Khách hàng có thể sử dụng tính năng quét mã QR để thanh toán chính xác trong vòng vài giây.
 • Đa dạng hình thức thanh toán: Khách hàng có thể thanh toán qua ví hay thẻ nội địa, thẻ quốc tế đều được.
 • Thanh toán tự động định kỳ: Với tính năng thanh toán tự động (auto pay), VNPT có thể thanh toán các loại cước tự động mở mỗi kỳ hạn. Vì thế, khách hàng không cần đến quầy giao dịch mà vẫn có thể thanh toán đúng hạn.
 • Trải nghiệm tối ưu: Hệ thống sẽ tự động cập nhất số dư tài khoản sau mỗi giao dịch. Khách hàng có thể dễ dàng xem lại lịch sử sau mỗi lần giao dịch và kiểm soát tài khoản, sao kê thông minh.

auto pay từ vnpt pay

Khách hàng không cần lo việc thanh toán cước mỗi kỳ quá hạn vì đã có tính năng Autopay của VNPT Pay

4. Giải đáp thắc mắc (Q&A)

Trong quá trình triển khai ứng dụng, VNPT đã nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng. Dưới đây là một vài câu hỏi tiêu biểu nhất.

4.1. VNPT Pay có mất phí không?

Ví điện tử VNPT Pay là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí của Tập đoàn VNPT. Khi sử dụng ứng dụng VNPT Pay, khách hàng không mất phí tải, đăng ký, duy trì dịch vụ. Khách hàng cũng được miễn phí nạp tiền vào ví, chuyển tiền, thanh toán, mọi giao dịch thanh toán qua ví.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể (chuyển tiền từ ví sang tài khoản/số thẻ ngân hàng nội địa, rút tiền từ ví qua ngân hàng liên kết từ lần thứ 6 trở đi) khách hàng cần phải trả một khoản phí nhỏ theo quy định.

4.2. VNPT Pay liên kết ngân hàng nào?

VNPT Pay liên kết với rất nhiều ngân hàng giúp cung cấp dịch vụ tối ưu tới tay người dùng. Trong đó, phải kể đến các ngân hàng như ABBANK, ACB, AGRIBANK, BAOVIET Bank, BIDV, DONG A Bank, EXIMBANK, GPBANK, HDBank, IVB, SeABank, KIENLONG Bank, LienVietPostBank, MARITIME BANK, VIETBANK, MB, NAM A BANK, NCB, OCB, OCEANBANK…

các ngân hàng liên kết

Danh sách các ngân hàng liên kết với VNPT Pay

4.3. VNPT Pay thuộc nhóm dịch vụ gì?

VNPT Pay thuộc nhóm dịch vụ trung gian thanh toán. VNPT Pay là một loại ví điện tử hoạt động giống như một chiếc ví thật, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu thanh toán khác nhau của người dùng một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi.

4.4. Tải VNPT Pay ở đâu?

Người dùng có thể tải ứng dụng VNPT Pay ở kho ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) trên điện thoại di động. Hoặc người dùng quét mã QR của VNPT Pay để truy cập link và tải ứng dụng về máy.

Như vậy, VNPT Pay là gì? Có thể nói VNPT Pay là một loại ví điện tử, giúp người dùng thanh toán trực tuyến mọi dịch vụ, hóa đơn chỉ trong vài nốt nhạc. Với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn các loại ví điện tử khác, VNPT đã góp phần mang đến trải nghiệm mới mẻ, đầy tiện ích cho người dùng trong thời đại kỷ nguyên số. Nếu muốn hưởng những những tiện ích này, hãy tải ngay ứng dụng VNPT Pay về máy và sử dụng ngay hôm nay.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về ứng dụng VNPT Pay là gì hoặc gặp sự cố trong quá trình sử dụng loại ví điện tử này, bạn có thể gọi đến số hotline 1800 1091 (miễn phí) để được giải đáp và hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.