11:43 |15/09/2019

Hóa đơn điện tử cho bệnh viện VNPT - Invoice


Việc sử dụng hóa đơn điện tử cho bệnh viện sẽ mang lại sự thuận tiện cùng nhiều lợi ích hơn cho chính bệnh nhân và cả các y bác sĩ. Hãy cùng VNPT đi tìm hiểu rõ hơn việc bệnh viện sử dụng hóa đơn điện tử thông qua bài viết này.

1. 4+ khó khăn khi sử dụng hóa đơn giấy tại bệnh viện

Sử dụng hóa đơn giấy vẫn được áp dụng từ trước đến nay tại các bệnh viện dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn giấy sẽ mang lại nhiều khó khăn cho chính đơn vị sử dụng. Một trong những khó khăn có thể kể đến đó là:

 • Dễ sai sót do lượng người dùng lớn: Bệnh viện là nơi có lượng người ra vào và sử dụng dịch vụ rất đông. Chính bởi vậy lượng hóa đơn xuất ra mỗi ngày là rất lớn. Dù có đội ngũ nhân viên để phục vụ bệnh nhân, nhưng sai sót trong quá trình xuất hóa đơn hoặc nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi. Việc điều chỉnh, thay thế hóa đơn khi lượng hóa đơn quá nhiều là một trong những khó khăn mà bệnh viện đang phải đối mặt
 • Khó bảo quản: Lượng hóa đơn xuất ra nhiều, sẽ gây ra khó khăn, bất lợi trong việc lưu giữ cũng như bảo quản hóa đơn.
 • Khó tra cứu, tìm kiếm cho cả bệnh nhân và kế toán: Khi cần tra cứu, tìm kiếm về thông tin hóa đơn, chắc chắn bệnh viện sẽ cần mất nhiều công sức, thời gian để tìm kiếm giữa một kho tư liệu khổng lồ.
 • Chi phí nhân lực, vật lực duy trì lớn: Để đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân và người nhà trong quá trình xuất hóa đơn, bệnh viện sẽ cần có một lượng lớn cả về nhân lực và vật lực để thực hiện.

Tất cả những khó khăn trên sẽ được khắc phục nếu đơn vị sử dụng hóa đơn điện tử cho bệnh viện.

VNPT hỗ trợ bệnh viện với hóa đơn điện tử - VNPT Invoice và VNPT HIS

VNPT hỗ trợ bệnh viện với hóa đơn điện tử - VNPT Invoice và VNPT HIS

2. Hóa đơn điện tử cho bệnh viện - Xu hướng tương lai

Khi quyết định sử dụng hóa đơn điện tử cho bệnh viện, chắc chắn rằng sẽ giải quyết được những khó khăn do hóa đơn giấy mang lại, đồng thời mang tới nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí khi sử dụng: Bệnh viện sẽ giảm được lượng lớn nhân lực khi xuất cũng như tìm kiếm hóa đơn, thay vào đó, sẽ chỉ mất một vài phút để xuất và tra cứu hóa đơn trên hệ thống hóa đơn điện tử.
 • Quản lý dễ dàng, lưu trữ nhanh chóng: Vì được tích hợp cùng hệ thống quản lý, khi sử dụng hóa đơn điện tử, bệnh viện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi quản lý.
 • Hạn chế thủ tục liên quan đến hóa đơn, chứng từ: Bệnh viện sẽ giảm thiểu được rất nhiều những thủ tục liên quan đến sổ sách, giấy tờ như xuất hóa đơn, lưu hóa đơn.
 • Bảo quản hóa đơn tốt hơn: Thay vì sợ rách, mất, nhăn,... bệnh nhân và bệnh viện đều sẽ dễ dàng hơn trong việc vận chuyển và bảo quản hóa đơn.
 • Dễ dàng tra cứu thông tin: Chỉ cần có link, bệnh nhân có thể tra cứu thông tin tại bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào, mang lại sự thuận tiện tối đa khi sử dụng.

Với lợi ích hóa đơn điện tử mang lại, rất nhiều đơn vị đang lựa chọn hóa đơn điện tử để sử dụng, trong đó phổ biến nhất là sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử do VNPT cung cấp.

3. Giải pháp hóa đơn điện tử VNPT dành cho bệnh viện

Là một doanh nghiệp đi đầu, với mong muốn hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. VNPT đã tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử cho bệnh viện vào hệ thống y tế để mang lại những giải pháp tối ưu cho khách hàng. 

Việc tích hợp hóa đơn điện tử VNPT - Invoice đã cung cấp và đáp ứng được yêu cầu về thanh toán viện phí, tăng hiệu quả quản lý, giảm sức ép cho bệnh nhân và bệnh viện.

Giải pháp hóa đơn điện tử VNPT giành cho bệnh viện mang lại nhiều lợi ích

Giải pháp hóa đơn điện tử VNPT giành cho bệnh viện mang lại nhiều lợi ích

Khi sử dụng hóa đơn điện tử cho bệnh viện do VNPT cung cấp, chi phí cho mỗi hóa đơn chỉ là 300đ, thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng hóa đơn giấy. Chưa kể, VNPT còn ưu đãi 20% số lượng hóa đơn khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng VNPT lần đầu tiên. Với những tiện ích VNPT mang lại, hy vọng khách hàng sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

4. Một số bệnh viện sử dụng hóa đơn điện tử VNPT

Với những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại, hiện nay đã có rất nhiều đơn vị sử dụng, tiêu biểu đó là:

 • Bệnh viện Bạch Mai: Đơn vị uy tín, đi đầu trong việc khám chữa bệnh. Bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử và hướng dẫn khách hàng chi tiết trong quá trình tải, tra cứu và sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Bệnh viện Bưu Điện: Ngày 19/06/2018 bệnh viên Bưu Điện đã triển khai thành công hóa đơn điện tử VNPT - Invoice thay thế cho hóa đơn giấy vào bệnh viện của mình.
 • Bệnh viện khác: Becamex, Bệnh viện Nhi đồng TP, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện thống nhất,... cũng đang sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử do VNPT cung cấp.

Với những lợi ích mà hóa đơn điện tử cho bệnh viện mang lại, hãy đăng ký và sử dụng ngay hôm nay để tiết kiệm thời gian, chi phí cho đơn vị của mình. VNPT - Luôn đồng hành cùng khách hàng.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại