15:37 |30/06/2021

Chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT và những ưu điểm nổi bật


Hiện nay, chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT đang được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để kê khai bảo hiểm xã hội. Cùng với những ưu điểm nổi bật như khả năng đồng bộ phần mềm, bảo mật và tiết kiệm chi phí,... chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT là lựa chọn tối ưu nhất.

1. Giới thiệu chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT

Để kê khai và nộp tờ khai tới cơ quan bảo hiểm xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức hầu hết đều thông qua phần mềm và dùng chữ ký số để nộp hồ sơ. VNPT là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, đã triển khai phần mềm VNPT-BHXH cho phép các doanh nghiệp thực hiện nghiệp vụ BHXH thông qua internet mà không cần đến trực tiếp trụ sở của BHXH.

Sau khi lập tờ khai trên phần mềm, doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số công cộng, chữ ký số của Ban cơ yếu cấp phát để ký xác nhận về nội dung thông tin trên tờ khai. Sau đó, thực hiện nộp hồ sơ điện tử tới cơ quan bảo hiểm xã hội nhanh chóng và đơn giản.

Hiện VNPT đang cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT-CA kết hợp với phần mềm VNPT-BHXH để giúp doanh nghiệp sử dụng đồng bộ, thuận tiện. Sự kết hợp 2 trong 1 này mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp.

Chữ ký số BHXH VNPT đầy đủ giá trị pháp lý, bảo mật, an toàn

VNPT-CA đầy đủ giá trị pháp lý, bảo mật, an toàn cao được nhiều đơn vị lựa chọn để nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội

Chữ ký số VNPT-CA là một dạng chữ ký điện tử do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) phát hành có đầy đủ các tính năng và tiện ích của chữ ký điện tử. VNPT-CA cho phép xác thực tổ chức, cá nhân khi thực hiện các giao dịch điện tử. Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng, có đầy đủ giá trị pháp lý và luôn đảm bảo an toàn, bảo mật cao.

2. Lợi ích khi sử dụng chữ ký số VNPT và VNPT-BHXH

Sử dụng chữ ký số VNPT và VNPT-BHXH là một sự kết hợp hoàn hảo và lý tưởng cho mọi doanh nghiệp. Việc kết hợp này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp sử dụng.

 • Bảo mật cao: An toàn và bảo mật là yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu khi giao dịch điện tử. Hiểu rõ tầm quan trọng này nên chữ ký số VNPT được trang bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Để thao tác chữ ký số cần đăng nhập khóa công khai và khóa bảo mật. Mã khóa này được lưu trữ trong USB token đảm bảo không bị đánh cắp hay virus phá hủy nên người dùng luôn yên tâm khi thực hiện giao dịch.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Nếu trước kia khi cần nộp tờ khai bảo hiểm người phụ trách cần phải đánh tay, in và ký đóng dấu, sau đó nộp tại cơ quan bảo hiểm. Còn với chữ ký số và phần mềm VNPT-BHXH, người phụ trách lập trực tiếp trên phần mềm hỗ trợ kê khai và sử dụng chữ ký số để gửi tờ khai điện tử nhanh chóng tới đơn vị bảo hiểm. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi và tối ưu chi phí.
 • Nhiều tiện ích đi kèm: Khi sử dụng tích hợp chữ ký số và phần mềm BHXH, người dùng nhận được nhiều tiện ích.
  • Dễ dàng thay đổi mã Pin hiện tại để phù hợp và dễ nhớ.
  • Có chức năng mở khóa token trong trường hợp khi USB token bị khóa.
  • Đăng ký gia hạn và cập nhật chứng thư mới thuận tiện mà không phải đến điểm giao dịch.
  • Có thông báo ngay trên phần mềm khi chứng thư số sắp hết hiệu lực (Khi chứng thư số còn ít hơn 60 ngày thì trên ứng dụng sẽ chuyển sang màu cam, hết hiệu lực thì chuyển màu đỏ để thông báo cho người dùng).
  • Có thể tự kiểm tra yêu cầu gia hạn thông qua chức năng cập nhật chứng thư mới.
 • Báo giá ưu đãi: Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn khi sử dụng cả chữ ký số VNPT và phần mềm VNPT-BHXH như: tặng thêm thời gian sử dụng, chiết khấu tiền mặt,...

Xem thêm: 5 Nguyên nhân và cách mở chữ ký số VNPT bị khóa nhanh chóng

Sử dụng chữ ký số VNPT và VNPT-BHXH là một sự kết hợp hoàn hảo và lý tưởng cho mọi doanh nghiệp

Sử dụng chữ ký số VNPT và VNPT-BHXH là một sự kết hợp hoàn hảo và lý tưởng cho mọi doanh nghiệp

3. Báo giá chữ ký số VNPT-CA và dịch vụ kê khai, nộp tờ khai BHXH

Giá chữ ký số VNPT-CA và dịch vụ kê khai, nộp tờ khai BHXH phụ thuộc vào quy mô, số lượng lao động của từng doanh nghiệp. Song chỉ với mức phí từ 1.870.000 đồng là doanh nghiệp đã sở hữu trọn bộ kết hợp cả chữ ký số và phần mềm kê khai BHXH để thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội đơn giản và nhanh chóng.

Bảng giá cụ thể của chữ ký số VNPT-CA và dịch vụ kê khai, nộp tờ khai BHXH như sau:

STT Gói dịch vụ 18 tháng 33 tháng 48 tháng
1 VNPT-VAN 10 (1⇾ 10 Lao động) 1.870.000 VNĐ 2.706.000 VNĐ 3.080.000 VNĐ
2 VNPT-VAN 100 (1⇾ 100 Lao động) 2.134.000 VNĐ 3.245.000 VNĐ 3.570.600 VNĐ
3 VNPT-VAN 1000 (1⇾ 1000 Lao động) 2.447.500 VNĐ 3.707.000 VNĐ 4.158.000 VNĐ
4 VNPT MAX (Không giới hạn lao động) 2.750.000 VNĐ 4.208.600 VNĐ 4.752.000 VNĐ

Ghi chú: Giá trên đã bao gồm cả phí thuê bao VNPT-CA và phí dịch vụ VNPT-BHXH.

4. Hướng dẫn ký số hồ sơ bằng VNPT-CA trên phần mềm VNPT-BHXH

Để thực hiện ký số hồ sơ với ứng dụng VNPT-CA trên phần mềm VNPT-BHXH, người dùng chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở phần mềm VNPT-BHXH, cắm token VNPT-CA, cập nhật chứng thư số và điền mã pin.

Bước 2: Trên phần mềm lựa chọn vào hồ sơ kê khai và thực hiện kê khai rồi ghi lại.

Bước 2 ký số hồ sơ với chữ ký BHXH VNPT

Bước 3: Vào hồ sơ kê khai, tích vào hồ sơ cần gửi và bấm “Ký số hồ sơ”

Bước 3 ký số hồ sơ với chữ ký BHXH VNPT

Bước 4: Nhập mật khẩu VNPT ký số và bấm “Đăng nhập”

Bước 4 ký số hồ sơ với chữ ký BHXH VNPT

Bước 5: Thực hiện ký hồ sơ và phần mềm hiển thị “Ký số hồ sơ thành công” sau đó nhấn “Gửi hồ sơ” là hoàn thành việc gửi hồ sơ tới cơ quan bảo hiểm.

Bước 5 ký số hồ sơ với chữ ký BHXH VNPT

Sau đó, người dùng có thể mở lại lịch sử giao dịch để xem lại trạng thái của hồ sơ bảo hiểm xã hội đã gửi. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là người dùng đã gửi tờ khai cần thiết tới cơ quan bảo hiểm một cách nhanh chóng và thuận tiện.

>> Có thể bạn cũng quan tâm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH - VNPT 5.0 để kê khai dịch vụ công

Với sự đồng bộ và tích hợp nhiều tiện ích chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT và phần mềm VNPT-BHXH là bộ đôi hoàn hảo cho công tác bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, tổ chức. Để biết thêm thông tin khách hàng vui lòng liên hệ 1800 1260 để được tư vấn chi tiết, tận tình.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại