10:16 04/05/2019

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba tham quan tổ hợp Công nghệ cao của VNPT


Ngày 03/5 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba – ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella đã có buổi tham quan và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Đón tiếp đoàn của Bộ Truyền thông Cuba, có Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Công ty VNPT-Technology và một số đơn vị thành viên của VNPT.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long bày tỏ vui mừng được đón Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba đến thăm và làm việc tại khu tổ hợp Công nghệ cao của VNPT. Chia sẻ với Đoàn, ông Phạm Đức Long cho biết, hiện Tập đoàn VNPT đã chính thức triển khai chiến lược phát triển mới với mục tiêu chuyển hướng từ nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực Châu Á.

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long tiếp đoàn đại biểu của Bộ Truyền thông Cuba do Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella dẫn đầu

Đặc biệt, hiện Công ty VNPT-Technology – đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT đã hợp tác với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới để nghiên cứu, phát triển và giới thiệu ra thị trường thế hệ tiếp theo của các sản phẩm như thiết bị kết nối Internet ONT và Wifi Access Point; Sản phẩm 4G LTE như: LTE Router, LTE Mifi, LTE Small Cell; Các sản phẩm IoT như: Smart Home, Smart Factory. Bên cạnh đó, VNPT cũng đã đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất sợi quang công nghệ cao với tổng sản lượng đạt 3,2 triệu km/năm.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba cho biết, Chính phủ Cuba hiện nay rất quan tâm đến tiến trình tin học hóa xã hội Cuba, đồng thời cũng rất quan tâm đến lĩnh vực an ninh mạng. Sắp tới Chính phủ Cuba sẽ ban hành Nghị định an toàn an ninh công nghiệp CNTT. Bộ trưởng Truyền thông Cuba cho biết, trong chuyến đi này đoàn sẽ tìm hiểu thực tế tình hình phát triển mạng 4G tại Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn Tập đoàn VNPT chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như phát triển mạng 4G, Viễn thông, CNTT. Bộ trưởng hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp Cuba và VNPT sẽ bàn bạc thảo luận tiến tới những hợp tác cụ thể trong lĩnh vực các lĩnh vực mà Cuba đang quan tâm như: nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ sự phát triển của mạng lưới viễn thông. Đặc biệt là xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như Technology hay Postef.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella tham quan nhà máy tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc của VNPT

Cũng tại buổi làm việc này, Đoàn đã tham quan nhà máy sản xuất thiết bị và mô hình trồng rau ứng dụng giải pháp Smart Agriculture của VNPT-Technology, tại khu Công nghệ Công nghiệp Hòa Lạc.

Trước đó, vào ngày 02/5/2019, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba cũng đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Viễn thông, ICT sẽ sẵn sàng giúp đỡ Cuba hết mình, bất cứ khi nào Cuba yêu cầu.

Trước những thành tựu đã đạt được của Việt Nam trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT, Bộ trưởng Truyền thông Cuba cho biết, có hai lĩnh vực mà Chính phủ Cuba rất quan tâm là Tin học hóa xã hội và an ninh mạng. Chính vì vậy, trong chuyến đi này đoàn của Bộ Truyền thông Cuba sẽ tìm hiểu thực tế tình hình phát triển mạng 4G tại Việt Nam.

Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella cũng rất mong Bộ TT&TT Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực an ninh mạng, phát triển mạng 4G, xây dựng khung pháp lý trong lĩnh vực Viễn thông, ICT. Đồng thời, các doanh nghiệp hai bên sẽ bàn bạc thảo luận tiến tới những hợp tác cụ thể trong lĩnh vực ICT.

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại