09:02 19/09/2023

Công nghệ điện toán đám mây sẽ là tương lai của thương mại điện tử?


Điện toán đám mây đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, tác động lớn đến cách chúng ta sử dụng công nghệ trong tương lai. Một lĩnh vực mà điện toán đám mây có tác động đặc biệt lớn là thương mại điện tử. Bài viết sau đây sẽ thảo luận về cách điện toán đám mây thay đổi thương mại điện tử và cách các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của nó như thế nào.

Điện toán đám mây là một trong những xu hướng công nghệ lớn nhất của thập kỷ qua. Quy mô thị trường này đang không ngừng tăng lên, theo dự báo, nếu toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam chuyển sang dùng dịch vụ điện toán đám mây, thì thị trường có thể đạt 2,3 tỷ USD vào năm 2025. Đám mây đang thay đổi cách thức kinh doanh được thực hiện trên hầu hết các ngành và bán lẻ trực tuyến cũng không ngoại lệ. Doanh nghiệp sử dụng đám mây để đơn giản hóa các hoạt động phụ trợ, cải thiện dịch vụ khách hàng và giúp thông tin của họ dễ truy cập hơn.

Lợi ích của công nghệ điện toán đám mây trong thương mại điện tử

Dễ dàng truy cập từ mọi nơi: Với toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên “mây”, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm soát hoạt động trên sàn thương mại điện tử của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc di động hay ipad. Đồng thời, khách hàng có thể truy cập vào các gian hàng và mua sắm trên các gian hàng số với đa dạng lựa chọn và tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc phải di chuyển đến cửa hàng vật lý thông thường.

Tính linh hoạt cao: Đối với các website thương mại điện tử, điều đáng lo ngại nhất là tình trạng tải trang chậm, nhất là khi website có lưu lượng lớn các truy cập đồng thời vào thời điểm có chương trình khuyến mãi, hoặc sự kiện lớn theo mùa, theo giờ như: Giờ vàng giảm giá, ngày vàng khuyến mãi, ngày lễ, Tết, … Với tính linh hoạt cùng khả năng mở rộng ko giới hạn, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở rộng năng lực hệ thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt trong các dịp lễ tết khi nhu cầu của khách hàng gia tăng đột biến.

Chi phí vận hành thấp hơn: Với điện toán đám mây, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho những gì mình sử dụng thay vì mua phần mềm hay phần cứng đắt đỏ phần cứng đắt tiền với điện toán đám mây. Điều này giúp loại bỏ những lo lắng trong việc duy trì cơ sở hạ tầng CNTT tại doanh nghiệp.

Cải thiện bảo mật: Việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây được đánh giá an toàn hơn rất nhiều so với lưu trữ trên các máy chủ vật lý. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có đội ngũ chuyên gia bảo mật liên tục giám sát hệ thống nhằm kịp thời phát hiện các mối đe dọa, qua đó khắc phục nhanh chóng mọi lỗ hổng bảo mật.

Không đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật: Phần mềm dựa trên đám mây không yêu cầu bất kỳ kiến thức hoặc chuyên môn kỹ thuật nào. Không có phí cài đặt, không có phí cấp phép và hầu hết đều có bản dùng thử miễn phí. Doanh nghiệp cũng không cần phải thuê chuyên gia CNTT có tay nghề cao để quản lý hệ thống của mình bởi đó là công việc phải làm của các nhà cung cấp đám mây.

Triển khai nhanh hơn: Một trong những lợi thế to lớn của việc sử dụng đám mây là nó có thể triển khai các tính năng và cập nhật mới cho trang web thương mại điện tử của doanh nghiệp nhanh hơn nhiều so với việc lưu trữ mọi thứ trên máy chủ vật lý. Doanh nghiệp không phải lo lắng về việc định cấu hình và duy trì cơ sở hạ tầng của mình, thay vào đó, có thể tập trung vào phát triển trang web của mình và bổ sung thêm các tính năng mới giúp cải thiện trải nghiệm cho khách hàng.

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, điện toán đám mây đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực. Tận dụng lợi thế từ điện toán đám mây sẽ mang lại những lợi thế cạnh tranh nhất định cho doanh nghiệp khi triển khai xây dựng website thương mại điện tử của riêng mình.

VNPT Cloud - Đồng hành thay đổi tương lai thương mại điện tử Việt Nam

Với  kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam, VNPT Cloud là đơn vị hàng đầu cung cấp hệ sinh thái dịch vụ điện toán đám mây chuyên nghiệp và toàn diện cho các doanh nghiệp.

Trong nhiều năm qua, VNPT Cloud luôn nhận được đánh giá cao từ các khách hàng, được các cơ quan, Bộ, Ngành, doanh nghiệp tin dùng. Với năng lực hệ thống tốt, gói cước thiết kế đa dạng cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao, VNPT Cloud sẽ là đối tác tin cậy đồng hành cùng các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, phát triển bền vững.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng xem tại website: https://smartcloud.vn hoặc hotline 24/7: 18001260.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại