08:28 09/11/2023

Dễ dàng thanh toán học phí vnEdu và các dịch vụ hành chính công với VNPT Money


Mới đây, VNPT Money đã triển khai hình thức quét mã VietQR khi thanh toán học phí vnEdu và các dịch vụ hành chính công.

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến được xem là giải pháp mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người dân và các cơ quan nhà nước.

Thay vì phải thực hiện thanh toán trực tiếp, hiện nay, người dân có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán các khoản lệ phí, phí giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thông qua dịch vụ công (DVC) trực tuyến, giúp tăng tính minh bạch, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Với quy trình thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, người dân chỉ cần một thiết bị kết nối với internet như máy tính hoặc điện thoại, có thể dễ dàng nhập mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận cùng số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để tra cứu nghĩa vụ và thực hiện nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng hoặc quét mã QR để thanh toán và hoàn tất hồ sơ. 

Có thể thấy, thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công là một trong những giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách mạnh mẽ với những lợi ích tiết kiệm thời gian cho người dân, tăng tính minh bạch trong thu ngân sách. Chỉ với những thao tác đơn giản, người dân có thể thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng tại bất cứ đâu có kết nối internet, từ đó giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ngày một tốt hơn, sau khi triển khai thành công hình thức thanh toán lệ phí xét tuyển đại học cao đẳng năm 2023 bằng cách quét mã VietQR, mới đây VNPT Money đã tiếp tục triển khai hình thức này đối với thanh toán học phí vnEdu và các dịch vụ hành chính công. 

Việc mở rộng thêm phương thức thanh toán học phí vnEdu và các dịch vụ hành chính công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia bằng cách quét mã VietQR với VNPT Money là một bước tiến quan trọng, trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trên cả nước khi thực hiện giao dịch thanh toán với các cơ sở giáo dục và cơ quan hành chính công. 

Bởi với hình thức thanh toán mà VNPT Money cung cấp, khách hàng không bị ràng buộc trong việc phải sử dụng ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng cụ thể mà có thể quét và thanh toán bằng ứng dụng VNPT Money, các ví điện tử khác hoặc ứng dụng của hơn 40 ngân hàng có hỗ trợ thanh toán qua mã thanh toán VietQR. Điều này giúp khách hàng thanh toán một cách nhanh gọn, chính xác hạn chế tối đa sai sót cũng như tiết kiệm thời gian khi phải nhập thông tin tài khoản hoặc đến cơ quan hành chính công.

Đây là hình thức thanh toán mang đến sự thuận tiện cho khách hàng ở khắp các vùng miền trên cả nước trong việc thanh toán học phí hay lệ phí của các dịch vụ công thiết yếu gắn liền với đời sống như nộp phí trước bạ nhà đất/ô tô xe máy, thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn điện nước…

Đặc biệt, VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI – DSS Level 1 cấp độ cao nhất, do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình thanh toán. 

Bên cạnh những ưu việt mà hình thức thanh toán này mang lại, VNPT Money còn áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn các giao dịch thanh toán bằng quét mã VietQR cho các Đơn vị chấp nhận thanh toán là các Trường học và các Đơn vị Hành hành chính công tới hết năm 2023. 

Không những vậy, hiện VNPT Money cũng đang triển khai chương trình ưu đãi khi thanh toán học phí. Theo đó, từ nay đến 30/11/2023 các khách hàng có tài khoản VNPT Money (tài khoản ví VNPT Pay định danh và liên kết ngân hàng hoặc có tài khoản Mobile Money định danh), đồng thời chưa từng thanh toán học phí qua VNPT Money trong khoảng thời gian từ 1/1/2023 đến 24/8/2023, sẽ được ưu đãi 20.000đ thanh toán học phí.

Khách hàng thanh toán học phí bằng nguồn tiền ví VNPT Pay/ Mobile Money/ Tài khoản liên kết và có giá trị hoá đơn tối thiểu 100.000 đồng được hoàn 20.000 đồng/giao dịch (áp dụng cho giao dịch thanh toán hợp lệ thành công đầu tiên trong thời gian diễn ra chương trình).

Theo VnMedia

https://www.vnmedia.vn/kinh-te/202311/de-dang-thanh-toan-hoc-phi-vnedu-va-cac-dich-vu-hanh-chinh-cong-voi-vnpt-money-c6b1b8a/

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại