11:07 21/09/2021

Nhiều chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên học trực tuyến


Trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn VNPT tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ triển khai học trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Nam Long, Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chúng tôi tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến. Bên cạnh đó tiếp tục triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. Theo đó, VNPT có chương trình hỗ trợ giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học. Đồng thời miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến…

Chính sách ưu đãi trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước đối với hệ thống VNPT E-Learning được VNPT áp dụng cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu như: Miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên đối với các trường chưa dùng dịch vụ Hệ thống tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment; miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ hệ thống Kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE; miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ vnEdu TKB (Thời khóa biểu), vnEdu eLessionTool (Công cụ soạn bài giảng) và vnEdu Quiz (Chấm thi trắc nghiệm); Hỗ trợ cước, phí cho các trường học trên nền tảng học trực tuyến VNPT E-Learning (VNPT vnEdu LMS): ưu đãi cước sử dụng dịch vụ cho toàn bộ các trường phổ thông (250.000 đồng/trường/tháng) và trường đại học, cao đẳng, học viện… (ở mức 10.000 đồng/user/tháng) tại các địa bàn thực hiện Chỉ thị 16, có quyết định cho nghỉ học của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, huyện. Đối với dịch vụ thu, nộp học phí dành cho nhà trường và học sinh qua VNPT Pay, VNPT sẽ miễn phí 6 tháng dịch vụ trên cổng thanh toán và dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ cũng như dịch vụ VNPTPAY QR.

Cùng với 37.000 máy tính bảng và các gói cước dịch vụ ưu đãi, hỗ trợ, VNPT cũng cam kết hỗ trợ máy chủ hoặc chỗ đặt máy chủ tại IDC của tập đoàn, đảm bảo đường truyền phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện được thuận lợi.

Thấu hiểu tất cả khó khăn mà các trường, các cơ sở giáo dục cũng như phụ huynh, học sinh gặp phải trong năm học mới rất đặc biệt này, VNPT mong muốn có thể hỗ trợ tối đa, đảm bảo, quyền lợi học tập của học sinh, sinh viên không bị gián đoạn. Vì vậy, để tạo thêm điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận gói ưu đãi học trực tuyến, VNPT cũng đã có chương trình hỗ trợ sim 4G.

Ngày 17-9, tại Nghệ An, 1.500 Sim VinaPhone 4G, trị giá khoảng 900 triệu đồng đã được VNPT trao tặng cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại Hà Nội, 10.000 Sim Data VinaPhone với tổng giá trị tương đương 3,5 tỷ đồng đã được VNPT Hà Nội trao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để kịp thời hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với mỗi chiếc sim dữ liệu, các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Hà Nội và Nghệ An có thế truy cập mạng internet bằng dữ liệu di động mỗi ngày để tham gia chương trình học tập trực tuyến cùng thầy cô và các bạn. Việc triển khai loạt chương trình ưu đãi về cước, phí sử dụng dịch vụ đầu năm học mới là nỗ lực của VNPT trong việc đồng hành cùng ngành giáo dục nước nhà.

Theo Quân đội Nhân dân

https://www.qdnd.vn/giao-duc-khoa-hoc/chuyen-doi-so/nhieu-chinh-sach-ho-tro-hoc-sinh-sinh-vien-hoc-truc-tuyen-671796

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại