15:37 31/03/2023

Trung tâm điều hành thông minh thành phố Bảo Lộc chính thức đi vào hoạt động


Ngày 28/3 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Bảo Lộc và VNPT Lâm Đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thành phố Bảo Lộc.

Nhằm góp phần xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại và là tiền đề quan trọng tiến tới xây dựng xã hội số của thành phố Bảo Lộc và tỉnh Lâm đồng, mới đây, Trung tâm điều IOC thành phố Bảo Lộc chính thức được đưa vào vận hành.

Đây là địa phương thứ tư tại Lâm Đồng đưa Trung tâm IOC đi vào hoạt động, sau thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương và huyện Đạ Tẻh.

Trung tâm IOC Bảo Lộc do VNPT Lâm Đồng xây dựng và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin, kết nối hệ thống phân tích dữ liệu thông minh tạo hệ sinh thái cho trung tâm IOC.

Trung tâm IOC Bảo Lộc có 9 hệ sinh thái, gồm thông tin kinh tế-xã hội và các hệ thống giám sát hành chính công, phản ánh hiện trường trực tuyến, quản lý lưu trú, điều hành giáo dục, điều hành quản lý rừng, điều hành y tế, quản lý hộ kinh doanh và quản lý đô thị.

Đây được ví như “bộ não số” của thành phố Bảo Lộc, tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có của thành phố cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo cái nhìn toàn cảnh về địa phương trên các lĩnh vực.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai trương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng Huỳnh Minh Hải cho biết, Trung tâm IOC Bảo Lộc chính thức hoạt động là tiền đề quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, tiến tới xây dựng xã hội số của thành phố Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Dự án đánh dấu việc cụ thể hóa nghị quyết của Tỉnh ủy về đẩy mạnh chuyển đổi số tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; với mục tiêu đứng trong nhóm 20 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số, dựa trên 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

VNPT Lâm Đồng cam kết tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất triển khai thực hiện các nội dung đã thống nhất; tiếp tục đồng hành, hợp tác với tỉnh Lâm Đồng và các huyện, thành phố trong công cuộc chuyển đổi số nói chung và Trung tâm IOC.

Đồng thời, hỗ trợ các địa phương trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa trung tâm IOC với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành cũng như các hệ thống, nền tảng do các doanh nghiệp khác phát triển.

Trước đó, VNPT Lâm Đồng đã xây dựng, chuyển giao để đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt và Trung tâm điều hành giáo dục thông minh Lâm Đồng (IOC vnEdu).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, hiện địa phương đang xây dựng Trung tâm IOC cấp tỉnh, dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2023.

Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, đến cuối năm 2023, tất cả các đơn vị cấp huyện đều triển khai trung tâm IOC và tất cả các trung tâm này đều được kết nối với trung tâm IOC cấp tỉnh.

Như vậy Tập đoàn VNPT đã khẳng định được vai trò chủ lực trong chuyển đổi số khi triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại hơn 40 tỉnh, thành phố, bao gồm hơn 35 IOC cấp tỉnh và hơn 40 IOC cấp huyện.

Cùng với đó, VNPT đã đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và nhiều địa phương trên cả nước trong các chương trình, dự án lớn, quan trọng, mang tính nền tảng về chuyển đổi số như: Trục liên thông văn bản Quốc gia; Cổng dịch vụ công Quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại