16:47 21/10/2020

VNPT các tỉnh miền Trung vượt lũ để bảo đảm mạng lưới thông tin huyết mạch


Ngày 17 và 18-10, đã xảy ra mưa rất to tại tỉnh Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập, lụt nghiêm trọng tại nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Do mưa lũ và sạt lở đất, một số trạm viễn thông của VNPT bị cô lập do nước lũ, điện lưới mất diện rộng... đã gây khó khăn cho công tác vận hành, khai thác và triển khai chạy máy nổ, gây mất liên lạc cho các trạm BTS trên địa bàn. 

Trước tình hình đó, các đơn vị của VNPT tại các tỉnh Quảng  Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã quyết tâm bằng giá nào cũng đánh bại “giặc nước”, khắc phục nhanh nhất các sự cố, hoạt động của các trạm phát để bảo đảm giữ vững mạng lưới thông tin huyết mạch trên địa bàn phục vụ cho công tác cứu hộ nhân dân.

Các đơn vị của VNPT đã bố trí nhân lực tại các trạm vùng trũng, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn thiết bị tại các điểm có nguy cơ sạt lở để ứng cứu kịp thời các sự cố cáp quang. Các thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat đã được VNPT sẵn sàng tăng cường phục vụ bảo đảm thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền.

Trước tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp và để bảo đảm giữ vững mạng lưới viễn thông, cán bộ, công nhân viên của VNPT Quảng Bình đã khẩn trương triển khai máy nổ cứu hộ để đảm bảo hoạt động cho các trạm phát.

Một số hình ảnh về công tác cứu hộ mạng lưới của Trung tâm Viễn thông Lệ Thủy, VNPT Quảng Bình:

Theo Hà Nội Mới

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/oto-xemay/981273/vnpt-cac-tinh-mien-trung-vuot-lu-de-bao-dam-mang-luoi-thong-tin-huyet-mach 

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại