14:22 15/07/2020

VNPT đồng hành cùng Long An xây dựng chính quyền điện tử


Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VNPT đã hiện thực hóa các nhiệm vụ với tỉnh Long An bằng các thành công bước đầu như Triển khai thí điểm hệ thống quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS tại Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười và Trung tâm y tế huyện Tân Trụ…

Với phạm vi hoạt động rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, Viễn thông Long An (VNPT Long An) tự hào đã đưa các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng trở nên gần gũi, thân thuộc và hữu ích với cộng đồng.

VNPT Long An nói riêng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nói chung đã dần xây dựng hạ tầng viễn thông vững chắc, hiện đại. Từ nền tảng mạng lưới hiện đại, rộng khắp, cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông nhất tại Long An, đến nay, dịch vụ di động Vinaphone của đơn vị chiếm 24,5% thị phần, internet băng thông rộng chiếm khoảng 53% thị phần, các dịch vụ truyền hình tương đương khoảng 28% thị phần trong toàn tỉnh. Với số lượng trạm BTS lớn nhất địa bàn đã phủ sóng di động toàn bộ các khu dân cư và toàn tỉnh đảm bảo không xảy ra hiện tượng thiếu, mất sóng và cùng hạ tầng kỹ thuật cáp quang đạt tiêu chuẩn rộng khắp về chất lượng dịch vụ truy cập interner FTTx; quang hóa 100% các tuyến truyền dẫn tăng cường lưu lượng truyền tải data đảm bảo các thuê bao internet hoạt động thông suốt.

Đặc biệt, VNPT là đơn vị được giao cung cấp, vận hành hệ thống mạng truyền dữ liệu chuyên dùng phục vụ cho các cơ quan Đảng và Nhà nước. Được thiết kế, xây dựng độc lập với mạng công cộng, đồng thời với sự quản lý, kiểm soát chặt chẽ của các chuyên gia thuộc VNPT và Cục Bưu điện Trung ương, điều này giúp đảm bảo an ninh mạng của hệ thống mạng máy tính của các cơ quan Đảng, chính quyền.

Tại Long An, ngay từ năm 2015 UBND tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghệ viễn thông - CNTT giai đoạn 2015 -2020 với VNPT. Theo đó, VNPT Long An phối hợp chặt chẽ cùng UBND tỉnh với 4 nhiệm vụ: Triển khai cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông đáp ứng triển khai xây dựng CQĐT; Triển khai ứng dụng CNTT để xây dựng CQĐT; Triển khai giải pháp an toàn thông tin xây dựng CQĐT; Đào tạo nguồn chất lượng cao về viễn thông và CNTT.

Sau 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, hạ tầng kỹ thuật mạng lưới viễn thông, CNTT đã được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng công tác triển khai CQĐT của tỉnh. VNPT Long An cũng đã được chính quyền các cấp tại địa phương tín nhiệm và lựa chọn để cung cấp, triển khai các giải pháp, dịch vụ viễn thông, CNTT. Đến nay, VNPT Long An đã triển khai phần mềm quản lý giáo dục vnEdu cho 100% các trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần hỗ trợ quản lý dữ liệu học sinh thông suốt từ cấp mầm non đến trung học phổ thông toàn tỉnh trong thời gian tới. VNPT Long An cũng đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện (VNPT-HIS) cho 3/7 bệnh viện tuyến tỉnh, 9/11 bệnh viện tuyến huyện và 158/158 trạm y tế xã có khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế, giúp tin học hóa công tác khám chữa bệnh và đặc biệt hỗ trợ Bảo hiểm xã hội Long An giám sát việc thanh toán bảo hiểm y tế kịp thời trong toàn tỉnh, với dữ liệu được liên thông từ cấp xã đến cấp tỉnh.

Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh Long An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - CNTT giai đoạn 2015– 2020 và ký tiếp Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2025.

Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VNPT đã hiện thực hóa các nhiệm vụ với tỉnh Long An bằng các thành công bước đầu như: Triển khai thí điểm hệ thống quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS tại Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười và Trung tâm y tế huyện Tân Trụ; Triển khai dịch vụ Phòng họp không giấy tờ VNPT eCabinet cho Văn phòng Tỉnh ủy; Xây dựng và triển khai thí điểm Cổng du lịch thông minh VNPT Smart Tourism cho tỉnh…

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại