14:07 15/07/2019

VNPT đồng hành cùng Tây Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành “đô thị thông minh”


Trong xu thế hiện nay, nhiều tỉnh thành phố trong cả nước đang hết sức chú trọng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của chính quyền và mọi mặt của đời sống xã hội. Với tư duy đổi mới, Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh quyết tâm đưa tỉnh trở thành đơn vị đi đầu trong ứng dụng CNTT, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tỉnh nhà trong thời đại mới, góp phần vào việc xây dựng thành công đô thị thông minh, chính quyền điện tử và mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội, người dân và doanh nghiệp. Trên con đường hiện đại hóa, tỉnh Tây Ninh đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn VNPT làm bạn đồng hành trong suốt 05 năm qua và tiếp tục trong 05 năm tới đây với mong muốn mang lại hiệu quả thiết thực.

05 năm hợp tác thành công

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam, Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Tp. Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Penh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với những địa danh nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài...Tây Ninh có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế Du lịch, nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Ông Phạm Đức Long – Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác

Tháng 11/2014, UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông – CNTT với Tập đoàn VNPT. Sau 05 năm hợp tác, hạ tầng Viễn thông – CNTT của tỉnh Tây Ninh đã nâng lên một tầm cao mới với hệ thống mạng di động, mạng băng rộng, mạng chuyên dùng... đã được triển khai rộng khắp, cho tốc độ nhanh, an toàn đến các Sở, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Không những vậy, VNPT còn tập trung xây dựng và tích hợp các giải pháp CNTT chuyên biệt cho các lĩnh vực như Chính quyền điện tử, Y tế, Giáo dục, Bảo hiểm, Tài nguyên môi trường... của tỉnh Tây Ninh và được đông đảo người dùng đón nhận.

Giải pháp Phần mềm Quản lý bệnh viện (VNPT-HIS) hiện được triển khai tại tất cả các cơ sở Y tế công lập trên địa bàn tỉnh và đã mang lại hiệu quả rõ rệt, phục vụ hơn 6.000 lượt khám chữa bệnh mỗi ngày.

Để hỗ trợ hoạt động tin học hóa việc dạy và học trên địa bàn tỉnh, VNPT đã cung cấp phần mềm vnEdu cho tất cả các trường học và hiện có khoảng 10.000 giáo viện thực hành sử dụng phần mềm này.

Trước yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh, VNPT cũng đã hoàn thiện Đề án giám sát hành trình của các ghe, tàu trong phạm vi hồ Dầu Tiếng, hay lắp đặt camera giám sát tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà VNPT luôn mong muốn hoàn thành đó là góp phần đưa Tây Ninh trở thành “đô thị thông minh” hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ. Trong thời gian qua, VNPT đã phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở TT&TT Tây Ninh tiến hành khảo sát, xây dựng đề án, đề xuất các giải pháp thực hiện và tham mưu cho UBND tỉnh về việc triển khai xây dựng đề án Du lịch thông minh.

Tiếp nối hành trình

Khoảng thời gian 05 năm vừa qua đủ để minh chứng cho những nỗ lực cũng như dấu ấn mà VNPT đã để lại trên mảnh đất Tây Ninh và là nền tảng vững chắc để ngày 12/7/2019 UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn VNPT tiếp tục đặt niềm tin vào VNPT bằng việc tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT và xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số tiến tới đô thị thông minh giai đoạn 2019 – 2025.

Đã đồng hành cùng UBND tỉnh Tây Ninh trong suốt những năm qua, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất của Tập đoàn bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện các kế hoạch đã được thống nhất để đảm bảo việc hợp tác giữa hai bên hiệu quả, thiết thực.

Với sự quyết tâm của Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh và nguồn lực, kinh nghiệm của VNPT, Lãnh đạo Tập đoàn VNPT có niềm tin sâu sắc vào sự thành công của tỉnh trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành công đô thị thông minh, chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số tại tỉnh Tây Ninh.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được xem là cơ hội vàng để Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới nắm bắt để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các quốc gia phát triển. Trong thời gian vừa qua, Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Chính phủ đã có nhiều chủ trương cũng như các biện pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu trọng tâm nhằm hoàn thiện, phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới và thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ, Tập đoàn VNPT đang từng bước chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam, tích cực góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Trong thời gian vừa qua, VNPT đã tập trung mọi nguồn lực để sẵn sàng tiếp cận và làm chủ những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu mở (Open Data)…

Trước những tiềm lực sẵn có cùng với sự chặt chẽ của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, VNPT đã và đang triển khai cho Chính phủ, các Bộ ngành, các tỉnh/thành phố những sản phẩm dịch vụ số toàn diện với công nghệ hiện đại, an toàn nhất, phục vụ đắc lực hoạt động của các cấp chính quyền, của doanh nghiệp và cuộc sống của người dân.

Đã có 61/63 tỉnh, thành phố bắt tay hợp tác với VNPT trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT và những địa phương này đã có những cải tiến rõ rệt trên bảng xếp hạng chỉ số ICT Index tại Việt Nam. Hiện, nhiều tỉnh, thành phố đang hợp tác với Tập đoàn VNPT để thực hiện những bước đi đầu tiên ứng dụng các công nghệ 4.0 để xây dựng chính quyền điện tử/ chính quyền số, đô thị thông minh, hiện đại, bền vững…

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại