10:53 23/07/2020

VNPT đồng hành cùng triển lãm chuyên ngành về đô thị thông minh Smart City Asia 2020


Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT là một trong số những doanh nghiệp sẽ đồng hành với Diễn đàn, Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3/9 tại TP.Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức với mong muốn được đóng góp vào xu hướng xây dựng, đồng hành phát triển cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thành phố thông minh của Hàn Quốc cũng như các nước châu Á khác với chính quyền và người dân Việt Nam. Chương trình cũng được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Theo Ban tổ chức, triển lãm dự kiến có hơn 200 gian hàng trưng bày đến từ 100 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều sản phẩm, giải pháp của các đối tác quốc tế sẽ được truyền trực tuyến. Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Chính vì vậy, tại triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số với các phần trình bày chuyên sâu như: kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh; Xât dựng và phát triển các hạ tầng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; An toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh; Công nghệ đột phá cho đô thị thông minh; Sản xuất thông minh - công cụ của nâng cao năng suất trong cách mạng công nghiệp 4.0 đến từ các diễn giả là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục.

Là một trong những doanh nghiệp đồng hành với diễn đàn và triển lãm chuyên ngành về đô thị thông minh Smart City Asia 2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT được biết tới là một đơn vị tiên phong trong việc đồng hành với các địa phương trên cả nước triển khai những mô hình đô thị thông minh bậc nhất tại Việt Nam.

Ngay từ năm 2017, Tập đoàn VNPT đã mạnh dạn chuyển hướng với khát vọng chuyển từ nhà cung cấp viễn thông truyền thống thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu và là trung tâm CNTT lớn của khu vực. Đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống CNTT, phát triển và chú trọng nguồn nhân lực chất lượng công nghệ cao, VNPT từng bước khẳng định mình là Tập đoàn dẫn đầu trong thế giới của vạn vật kết nối, xác lập nên kỷ nguyên thông minh của chính mình.

Các lĩnh vực trọng tâm được VNPT đề xuất để xây dựng đô thị thông minh cho nhiều tỉnh, thành phố trong thời gian vừa qua và nhận được đánh giá cao. Đó là chính quyền số, nông nghiệp, du lịch thông minh, môi trường và các lĩnh vực khác như an ninh an toàn, quy hoạch đô thị, giáo dục, y tế, giao thông. Song song đó, VNPT cam kết sẽ đưa các công nghệ tiên tiến nhất như IoT (Internet kết nối vạn vật), AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn)... vào ứng dụng trong các lĩnh vực kể trên … Cách tiếp cận đó giúp các lĩnh vực trọng yếu thay đổi toàn diện cả về chất lẫn lượng. Có thể thấy hướng tiếp cận của VNPT trong xây dựng đô thị thông minh là hướng mở, không có một mô hình chung cho tất cả các thành phố, vì mỗi nơi có điều kiện môi trường, văn hóa khác nhau, nên để đưa ra các giải pháp thích hợp nhất cần dựa vào nội tại của chính thành phố đó.

Đến nay, VNPT đang hợp tác triển khai đô thị thông minh cho gần 30 tỉnh, thành phố. Trong đó 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đều tham gia vào mạng lưới thành phố thông minh của ASEAN. Đây là cơ hội tốt thúc đẩy sự phát triển của thành phố cũng như giúp các đô thị kết nối tốt hơn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của khu vực. Tin tưởng lựa chọn VNPT, những đô thị thông minh như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang… đã giúp người dân hiểu rõ và mong muốn sớm trở thành công dân của SmartCity.

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại