14:47 26/03/2019

VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam


Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long (bên phải) và Phó chủ tịch Viện Hàn lân Khoa học và Công nghệ Việt Nam Nguyễn Đình Công ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan do Chính Phủ thành lập với chức năng nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ; cung cấp luận cứ khoa học cho công tác quản lý khoa học, công nghệ và xây dựng chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ có trình độ cao. Đây cũng là nơi hội tụ đông đảo các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam, đã cống hiến cho đất nước những thành tựu xuất sắc về khoa học tự nhiên và công nghệ.

 

Với thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, 02 bên sẽ phát huy tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực VT-CNTT. Nguồn nhân lực chất lượng cao, các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên sâu của Viện Hàn lâm kết hợp với kinh nghiệm và tiềm lực trong lĩnh vực VT-CNTT, hệ thống chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước của VNPT sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước.

 

Nắm bắt cơ hội đột phá trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trong thời gian qua Đảng và Chính phủ đã chủ động chỉ đạo trong việc định hướng xây dựng một môi trường phát triển, ứng dụng CNTT lành mạnh, gắn bó chặt chẽ với việc xây dựng Chính phủ số và nền kinh tế số. Đây chính là một động lực lớn để Việt Nam bắt kịp sự phát triển của thế giới. 

Trong xu thế đó, VNPT đang có bước chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp các sản phẩm dịch vụ số hiện đại, tích cực góp phần vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số của đất nước. VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với khoảng 20 bộ ngành và 55 tỉnh thành phố về VT-CNTT và một trong những thành công dễ thấy là việc được nhiều tỉnh thành phố tin tưởng hợp tác triển khai đô thị thông minh.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, VNPT mong muốn sẽ mang đến cho xã hội, chính quyền, người dân những dịch vụ tốt nhất, với bước đột phá trong ứng dụng các công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT) vào nhiều lĩnh vực như chính quyền điện tử/chính quyền số, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, môi trường, an ninh thông tin… , góp phần thiết thực vào sự phát triển hiện đại và bền vững của đất nước.

Cũng tại buổi lễ này, một Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và triển khai sản phẩm công nghệ cao cũng đã được ký kết giữa Trung tâm Phát triển công nghệ cao (thuộc Viện Hàn lâm) và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (thuộc VNPT).

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại