11:23 06/05/2022

VNPT triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin phục vụ Sea Games 31


Đảm bảo phục vụ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đang đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông - CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu.

Hiện đến thời điểm này những công đoạn cuối cùng đang được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ Sea Games 31.

Là sự kiện thể thao hàng đầu của khu vực, SEA Games 31 dự kiến sẽ thu hút tới 1 tỷ người xem qua truyền hình và mạng xã hội với 1.200 giờ phát sóng trực tiếp. Điều này đặt ra những áp lực rất lớn trong đảm bảo hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ cho đại hội.

Để tối ưu cho hạ tầng viễn thông phục vụ SEA Games 31, ngoài việc tăng cường các thiết bị thu phát sóng, VNPT đã lắp đặt thêm nhiều đường truyền internet tốc độ cao và các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành khác.

VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với những tình huống tấn công có thể diễn ra với hạ tầng viễn thông - CNTT, đảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt. Riêng tại Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G để phục vụ cho việc đưa tin, truyền tin được nhanh nhất, thuận lợi nhất. Về công tác nhân sự, VNPT đã bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực tại các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hệ thống Tổng đài 18001031 cũng đã được VNPT chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 1/5/2022, phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

Được biết, trong suốt cả kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, hoạt động lắp đặt, chạy thử hạ tầng kỹ thuật - CNTT tại tất cả các trung tâm báo chí, truyền hình, các điểm thi đấu vẫn được tiến hành gấp rút, đảm bảo đúng với thời gian, tiến độ mà VNPT đã đề ra trước đó.

Theo Báo Công Thương

https://congthuong.vn/vnpt-trien-khai-lap-dat-ha-tang-vien-thong-cong-nghe-thong-tin-phuc-vu-sea-games-31-176809.html

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại