15:12 |22/09/2022

6 lợi ích tuyệt vời hợp đồng điện tử mang lại cho doanh nghiệp


Hợp đồng điện tử ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ mang lại nhiều lợi ích hơn so với hợp đồng truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu về 6 lợi ích của hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận 

Với hợp đồng điện tử, mọi quy trình thực hiện như soạn thảo, các bên duyệt nội dung, ký kết, gửi và nhận đều được thực hiện qua phương tiện điện tử tiện lợi và nhanh chóng. Nhờ đó, hợp đồng điện tử là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu lợi nhuận nhờ tiết kiệm tối đa chi phí. Lợi ích của hợp đồng điện tử có thể kể đến như sau:

 - Sử dụng hợp đồng điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí như in ấn, di chuyển để ký kết hợp đồng, nhân sự quản lý hợp đồng,... 

 - Tiết kiệm thời gian và giá vốn nhân sự vì nhân sự không phải trực tiếp đi ký kết hợp đồng.

 - Tiết kiệm chi phí và thời gian chuyển phát hợp đồng cho khách hàng.

 - Tiết kiệm chi phí đón tiếp khách hàng.

Hợp đồng điện tử giúp tiết kiệm chi phí in ấn, đi lại, chi phí nhân sự

Hợp đồng điện tử giúp tiết kiệm chi phí in ấn, đi lại, chi phí nhân sự 

2. Tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động

Không chỉ  tối ưu chi phí cho doanh nghiệp mà hợp đồng điện tử còn giúp tiết kiệm thời gian cho người lao động. Các cá nhân tham gia thực hiện giao kết hợp đồng không bị mất nhiều thời gian và công sức để di chuyển đi thực hiện các công việc ký kết trực tiếp như với hợp đồng giấy. Nhờ vậy, người lao động có thời gian để giải quyết được nhiều công việc hơn và tăng hiệu suất làm việc.

3. Linh hoạt, minh bạch, tiện lợi

Hợp đồng điện tử có tính minh bạch cao bởi các điều khoản, nội dung trong hợp đồng đều diễn ra trên hợp đồng online, công khai với các bên. Việc chỉnh sửa, cập nhật nội dung cũng có lịch sử chỉnh sửa, các bên đều có thể xem chi tiết. Ngoài ra, các bên có thể ký hợp đồng trực tiếp ở bất kỳ đâu, dù ở trong nước hay quốc tế và trên mọi thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh, laptop,... 

Người dùng có thể ký kết hợp đồng điện tử ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào

Người dùng có thể ký kết hợp đồng điện tử ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào 

Xem thêm: Cách ký hợp đồng điện tử theo quy định chuẩn Pháp luật

4. Lưu trữ an toàn và tìm kiếm dễ dàng

Lợi ích của hợp đồng điện tử còn có thể kể đến nữa là tính bảo mật và lưu trữ an toàn, dễ dàng tìm kiếm.

   - Hợp đồng được lưu trữ trên hệ thống số giúp người dùng có thể truy cập, tìm kiếm mọi lúc, mọi nơi bằng các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại thông minh,... chỉ cần có mạng Internet, dễ dàng hơn so với hợp đồng bằng giấy. 

Đặc biệt, hiện nay VNPT cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho phép người dùng tải dữ liệu lên đám mây. Nhờ đó, hợp đồng điện tử được lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập, tìm kiếm.

   - Hợp đồng điện tử được lưu trữ và bảo quản trên phần mềm, do đó được bảo mật 24/7, chống mất mát, rò rỉ, mất cắp dữ liệu, đồng thời không lo bị rách, cháy hỏng, mối mọt như hợp đồng giấy truyền thống. 

5. Thúc đẩy phát triển giao thương trong nước và quốc tế

Thông qua hợp đồng điện tử, doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian ký kết với khách hàng trong nước và quốc tế vì không phải di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác. Điều này giúp cho doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và phát triển giao thương với nhiều đối tác ở khắp mọi nơi.

Nhờ có hợp đồng điện tử, doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh giao thương trong nước và quốc tế

Nhờ có hợp đồng điện tử, doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh giao thương trong nước và quốc tế

6. Giải quyết các rào cản về địa lý, dịch bệnh, thời tiết

Hợp đồng điện tử giúp các doanh nghiệp xóa bỏ các rào cản về khoảng cách địa lý, thiên tai, dịch bệnh và được thể hiện ở những điểm sau:

 - Nhờ ký kết online trên mạng Internet nên hợp đồng điện tử có thể thực hiện nhanh chóng bất cứ lúc nào, kể cả khi các bên ở cách xa nhau, thậm chí là giao dịch với các đối tác ở nước ngoài.

 - So với hợp đồng truyền thống trước đây cần phải gặp mặt trực tiếp sẽ dễ bị hoãn lại do ảnh hưởng xấu về thiên tai dịch bệnh. Ví dụ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát phải giãn cách xã hội khiến các hoạt động của doanh nghiệp bị chậm lại. Hợp đồng điện tử giúp các hoạt động ký kết diễn ra trơn tru, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Hợp đồng điện tử đặc biệt ưu việt khi các bên cách xa nhau về mặt địa lý

Hợp đồng điện tử đặc biệt ưu việt khi các bên cách xa nhau về mặt địa lý

Xem thêm: Các loại hợp đồng điện tử và trường hợp nên áp dụng

Lợi ích của hợp đồng điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, đẩy mạnh phát triển giao thương quốc tế,... 

Hiện nay, VNPT cung cấp phần mềm hợp đồng điện tử  dịch vụ đám mây với ưu điểm vượt trội và phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ hotline 1800 1260 để được tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại